ก่อนจะเริ่มไปงาน Full moon Party

จาก นอกรอบล่องใต้ – เที่ยวเกาะพะงัน ในวันที่ไม่มีฟลูมูน ปาร์ตี้ ที่เราได้ไปเที่ยวที่หาดดริ้น ตอนกลางวันมาแล้ว ตอนนี้มาเริ่มเข้า ฟลูมูน ปาร์ตี้ งานยามค่ำคืนกันเถอะ!! มุ่งหน้าจากที่พักกลับไปยังหาดดริ้นเหมือนเดิมใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ใครมี่เอารถมาก็สามารถนำรถมาจอดที่หาดดริ้นได้เลย มีบริการที่จอดรถให้แต่มาเร็วๆหน่อยก็ดีเพราะที่จอดมีไม่ต่อยเยอะไม่เสียค่าบริการที่จอดรถด้วย และเดินไม่ไกลจากหาดดริ้นเลย

Fullmoon party

ก่อนอื่นเลย มารู้จักกันก่อน ฟลูมูน ปาร์ตี้ จัดทุกวันไหน

งานฟูลมูนปาร์ตี้ เป็นงานปาร์ตี้ที่จะ จัดขึ้นบริเวณหาดริ้นบนเกาะพะงัน เพียงเดือนละครั้งในคืนพระจันทร์เต็มดวง เท่านั้น ซึ่งสามารถเชคตารางจัดงานได้ที่นี่เลยครับ จะแจ้งไว้สามารถวางแผน ล่วงหน้าเลยจัดวันที่เท่าไร จองโรงแรม และที่สำคัญใครเอารถมาด้วยต้องจองให้พร้อม ไม่งั้นจะต้องไปลุ้นเอาที่ท่าเรือว่าจะได้เอารถข้ามเกาะมาได้หรือไม่ แบบนี้

Fullmoon party

ทางเข้างาน Fullmoon Party

ตลอดเส้นทางเดินเข้าไปยังหาดดริ้น จะมีร้าน เพ้นท์บอดี้ ให้เพ้นท์ตัว ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ แต่งตัวให้ดู เลิศๆ งามๆ เท่ๆ ให้ดูโดดเด่น แล้วแต่ชอบเลย และก็มีร้านเครื่องดื่มให้เผาหัวก่อนเข้าไปในงานด้วย ส่วนใหญ่จะเป็น แก้วมิกซ์ให้พร้อมแล้วแต่สูตรที่เราจะเลือกเลย แต่ละสูตรราคาก็แตกต่างกันไป จนถึงถึงทางเข้างาน ก็ต่างชาติ คนละ 300 คนไทย คนละ 100 จ้า ในวันที่พวกเราไปนะ(16 มี.ค 2565)

Fullmoon party
Fullmoon party

เข้าไปสู่หาดดริ้น ภาพในตอนเที่ยงกับในตอนกลางคืน มันอย่างกับคนละที่

หลังจากที่ลงไปที่หาดดริ้น มันเป็นเดียวกันจริงๆนะ แต่ภาพมันไม่เหมือนเดิมเลย จากตอนกลางวันที่เป็นชายหาดโล่งๆ ขาวสะอาดเงียบๆ ต่างคนต่างทำกิจกรรมกันไป แต่พอตกตอนกลางคืน มีการจัดเวที ไฟแสงสี เพลง เริ่มเปิดแล้ว เป็นโซนๆไปแต่ละช่วงร้าน ซึ่งบริเวณจัดงานฟลูมูนปาร์ตี้นี้นั้นก็คือ ตลอดช่วงชายหาดดริ้น ยาวๆไปทั้งหาดเลยครับ!

Fullmoon party
Fullmoon party
Fullmoon party

เริ่มงาน ฟลูมูน ปาร์ตี้

พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว ท้องฟ้ามืดครึ้ม พร้อมกับพระจันทร์ก็ขึ้นมาอย่างเต็มดวง บริเวณชายหาดดริ้น ตลอดหาดนี้เป็นสถานที่จัดงานทั้นหมด โดยจะเป็นโซนๆ ในแต่ละร้านของตนเองที่ตั้งอยู่บนชายหาดนี้ จะมีการเปิดเพลง แสงสี ที่แตกต่างกันไปในแต่ะร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะเปิดเพลง หากิจกรรม เพื่อดึงดูดให้ ทุกคนเข้าไปบริเวณของร้านตัวเองให้มากที่สุด ใครชอบเพลงสไตร์ไหน ร้านไหน แสงสีแบบไหน บรรยากาศแบบไหน เลือกเดินไปอยู่โซนร้านนั้นได้เลย ซึ่งแต่ละโซนแน่นอน มีร้านขายเครื่องดื่ม Bucket เบียร์ เลือกกินกันไปเลย หลักๆที่กินง่าย เบียร์ขวดเล็ก ช้าง สิงห์ ลีโอ ขวดละ 100 บาทครับถือเดินไปให้ทั่ว กินได้เรื่อยๆ  มีขายอยู่ตลอดหาด

Fullmoon Party
Fullmoon party
Fullmoon Party

จุดเด่นแต่ละร้าน

แต่ละร้านก็จะหากิจกรรมมาพยายามดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาดูกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเน้นเป็นการควงกระบองไฟ โชว์ควงไฟ แต่ละเทคนิคแต่ละลูกเล่นกันไปแต่ละคนแตกต่างกันไป นักท่องเที่ยวต่างก็เดินเข้ามารุมล้อมมาดู ว่าตรงนี้มีโชว์อะไรเด็ดๆ มั่ง

Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party

กระโดดเชือกไฟ ฟลูมูนปาร์ตี้

ปลายทางของหาด จะสังเกตุได้ว่า นักเที่ยวเที่ยวมันจะเยอะแปลกๆ เกิดความสงสัยกัน ซึ่งไม่ใช่มีแต่พวกเรา นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ก็ไม่มีรีรอช้า รีบจ้ำเท้าเดินไปมุงดูกับเขาด้วย ตรงจุดนี้เรียกว่าร้าน PPOP IN BAR ไฮไลท์เลยคือ เขาไม่ได้ควงกระบองไฟเหมือนร้านอื่นๆ แต่เขาหมุนเชือกไฟ ให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการความท้าทาย ตื่นเต้น มาร่วมสนุกกันด้วย โดยให้เข้า มากระโดดเชือกไฟ มีคนคอยควงเชือก จุดไฟอยู่ตลอด ใครกล้า ใครมั่นก็ เข้าไปโดดได้เลย มีเสียงเชียร์ เสียงปรบมือ สนุกสนานตลอดเวลา เจอคนเก่งๆ กระโดดแบบมีลีลา ท่าไม่ปกติ แปลกประหลาดกว่าชาวบ้าน ก็ได้เสียงเฮ ฮือฮา หรือใครกระโดด เทพๆ หมุนเร่งความเร็วเร็วไปเรื่อยๆ แล้วยังรอดอยู่ได้ ก็มีเสียงเฮ เสียงปรบมือ ตลอด ถือว่าเป็นสีสัน และไฮไลท์ ของงานฟลูมูนปาร์ตี้ เลยก็ได้

Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party

Full moon party Thailand 2022

จะเห็นว่าอีกไฮไลท์ นึงที่จะดึงดูด นักท่องเที่ยว คือการที่ ทำโลเคชั่นให้มีจุดเด่ง ดึงดูดให้คนเข้าไปถ่ายรูป แน่นอนว่าตลอนกลางคืนแบบนี้ จะให้ทุกคนดึงดูดได้ คือไฟ ก็เลยจุดไฟ เผา ให้เป็นตัวอักษรมันซะเลย แสดงให้ทุกคนเห็นว่า เรามาถึงงานฟลูมูลปาร์ตี้แล้ว อย่าพลาดเด็ดขาดกับ ป้ายไฟจริงๆ ที่จุดไฟเผาจริงๆ เป็นคำว่า Full moon party Thailand 2022 นักท่องเที่ยวทุกคนต่างเดินกรูกลับไปยังทางเข้างาน เพื่อที่จะถ่ายรูป กับป้ายไฟตรงนี้ ว่าเรามาถึงงานฟลูมูนแล้วโว้ยยย

Fullmoon Party
Fullmoon Party

ความสนุกของงานฟลูมูน

สุดท้ายแล้วความความสนุกของงานนี้คงไม่พ้นไปกับการดื่มเหล้าเบียร์ให้เมาหัวทิ่ม ดื่มด่ำไปกลับเพลงมันส์ๆ ปาร์ตี้ไปกับเพื่อน เต้นให้ยับ ใครมีท่า ใครมีดีอะไรงัดโชว์ไป เหมือนกับการไปเที่ยวผับ นั้นแหละ ต่างกันตรงที่ ตรงนี้มันจัดบนชายหาดจริงๆ มีทะเลจริง outdoor จริงๆ จะเดินไปร้านไหนก็ได้ พอใจตรงไหนก็อยู่ตรงนั้น จะทำความรู้จัก หาเพื่อนใหม่ หรือจะดิวกันไปต่อก็ลุยไปเลยย

Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party

ถึงเวลาเลิกลาของงาน

พวกเราอยู่ในงานเดินเปลี่ยนร้าน ไปเรื่อย เมาไปเรื่อย จน 5 ทุ่มกว่าๆ รอบๆต่างก็ดูเริ่มเมากันได้ที่ มีทั้งสภาพหิ้วปีก ลากออกมานอนที่ชายหาด เลอะเทอะไปเรื่อย บางคนก็จ้องจะดิวกันให้ได้ไม่เลือกหน้ากันเลยก็มี และที่สำคัญ น้ำทะเล ห้ามลงเล่นเด็ดขาด!!! เพราะมันคือห้องน้ำดีๆนี่เอง เพราะส่วนใหญ่แล้ว ริมทะเล ยืนฉี่กันให้พรึบ ส่วนผู้หญิงก็ สามรถไปเข้าได้ ตามบริเวณ ร้านมีห้องน้ำบริการอยู่ เริ่มดึก คนก็เริ่มทะยอย ออกกันไปเรื่อยๆ คนเริ่มบางตา เช่นเดียวกับพวกเราที่ ก็หมดแรงพร้อมจะกลับที่พักไป นอนแล้วเช่นกันสำหรับค่ำคืนนี้

Fullmoon Party
Fullmoon Party
Fullmoon Party

สรุปปาร์ตีฟลูมูน

การมาเที่ยงงานฟลูมูน ปาร์ตี้ คือ เหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทย เหมือนมาอยู่อีกประเทศหนึ่งเลย นักท่องเที่ยวต่างชาติ 99% คนไทย 1% เดินไปไหน ก็เจอแต่ชาวต่างชาติ ต่างคนก็แต่งตัวกันมาแบบมีดีดีให้โชว์กันเลย ส่วนใหญ่ก็ บิกินนี่ ชุดว่าน้ำ พร้อมกับ ลายเพ้นท์ เต็มตัวไปหมด เป็นสีสันและเอกลักษณ์ของงาน ฟลูมูน มากๆ ในงาน ความสนุก ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อีก ครั้ง ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ตั้งเป้าไว้ว่าต้องมาให้ได้ก่อนที่จะแก่ ได้มาสัมผัสแล้วก็บอกเลย ประทับใจ แสงสี เสียง บรรยากาศ ริมทะเล บนชายหาด ยามค่ำคืน พระจันทร์เต็มดวง ที่ไม่มีความมืดเลย สว่างไสวตลอดคืน

Fullmoon Party

ถึงแม้ว่าการท่องเที่ยวตอนนี้กำลังเริ่มกลับมาฟื้นฟู แต่ก็แสดงให้เห็นว่าประเทศไทย นักท่องเที่ยวก็ยังรักเมืองไทยอยู่ ยังเที่ยวที่นี่ผู้คนยังเยอะคึกคักอยู่ แต่กก็ยังไม่ได้มากมายนัก ซึ่งคาดว่าถ้าเหตุการณ์เป็นปกติเมื่อไร งานฟลูมูนปาร์ตี้ ผู้คนคงจะเยอะและคึกคักมากกว่านี้หลายเท่าตัวแน่ๆ ถือว่างานฟลูมูนปาร์ตี้นี้เป็นงานระดับโลกที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างก็มารวมตัวกันปาร์ตี้ทำความรู้จักกัน พบเพื่อนใหม่กัน ที่บริเวณริมหาด ริมทะเล ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง บนเกาะพะงันแห่งนี้

Fullmoon Party
Fullmoon Party

สาระ การมาเที่ยวฟูลมูน ปาร์ตี้ เกาะพะงัน

  • ฟลูมูนปาร์ตี้จัดงานที่ หาดดริ้ง บนเกาะพะงัน ทุกวันพระจันทร์เต็มดวง เช็คตารางได้ที่นี่
  • งานจัดบนชายหาด ทอดยาวไปตลอดทั้งหาด เดินเปลี่ยนร้านได้เรื่อยๆถูกชะตาร้านไหก็เข้าร้านนั้น
  • เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้เลือกพักได้ทั้งเกาะสมุย และเกาะพะงัน ใครพักเกาะสมุย มีเรือ รับส่ง ไป-กลับงาน ค่าเรือ 1000-1500
  • ห้ามลงเล่นน้ำทะเลในงานฟลูมูนปาร์ตี้ เพราะมีแต่ ฉี่ ห้องน้ำมีให้บริการตามร้าน
  • เครื่องมีขายตลอดทาง เบียร์เล็กขวดละ 100 บาท ราคา Bucket ตามเหล้า และ มิกซ์ที่เราต้องการ เอาถังกลับบ้านได้เลย
  • สาย ฝรั่ง ห้ามพลาด ดิวกันง่ายจริงๆ เห็นต่อหน้าเลย จูบจริง ล้วงจริง
  • ค่าเข้าคนไทย 100 บาท ชาวต่างชาติ 300 บาท ณ วันที่ไป 17 มีค 65

“สุดท้าย ปาร์ตี้จะสนุกได้คือคนที่อยู่ข้างๆครับ”

จบทริป การเที่ยวฟลูมูนปาร์ตี้นี้ละครับ

ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ผมต้องมาให้ได้ ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน ที่เกาะพะงันแห่งนี้ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน จัดการหลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหารการกิน การขึ้นเรือ เส้นทางทางต่างๆ ที่ผมไม่ได้เตรียมทำการบ้านอะไรมาเลย ถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้าง แต่ก็จบทริปการมาเที่ยวครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้สร้างประสบการณ์ดีๆให้กันและสร้างความสุขให้กันมากๆครับ ขอบคุณทุกคนครับผม คิดถึงทุกช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันที่นี้มันมีความสุขมากเลยนะ

Fullmoon Party

จบทริป มหากาพย์ นอกรอบล่องใต้ ทั้งหมด 6 ตอนด้วยกัน ที่ทำให้รู้ว่า กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ มันก็แค่หน้าปากซอย