เริ่มต้นบน เกาะพะงัน กับแม่หาดเบย์รีสอร์ท

หลังจากความโชคดีที่ทำให้ได้ข้ามมายังเกาะพะงันได้ จาก เกาะพะงัน เดินทางกันโลด อย่างลุ้นระทึก ทำให้ในเช้าวันนี้ ได้นอนเต็มตื่น ที่แม่หาดเบย์ รีสอร์ท เลยขอ รีวิวโรงแรมแห่งนี้เลยละกัน ซึ่งบนหาดแม่หาดนี้ จะมีอยู่ไม่กี่โรงแรมที่ตั้งบนหาด และมีจุดน่าสนใจบนหาดนี้หลายอย่างมาก คุ้มกับราคาที่จ่ายไปกับ ที่พัก แห่งนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่า อยู่ในโรงแรมนี้ทั้งวันก็มี อะไรทำทั้งวัน

เกาะพะงันแม่หาดเบย์

ห้องพัก แม่หาดเบย์รีสอร์ทเกาะพะงัน

เลือกเป็น ห้อง Family ขนาด 4 คน 3 เตียง แบ่งเป็น 2 ห้องเดินทะลุหากันได้  ห้องดีไซน์ สวยงาม กว้างเดินไปมาได้ไม่อึดอัด มี ทีวี ตู้เย็นพร้อม  ห้องน้ำนี่อลังการ ใหญ่พอๆกับห้องนอนนึงเลย แถมยังมีอ่างให้แช่ อีกด้วย ด้านหน้าห้องเป็นประตูกระจกที่สามารถเดินออกไปมีระเบียงด้านหน้าได้ จะเจอกับวิว สระว่ายน้ำ และวิวทะเล ลิบๆนู้น

เกาะพะงันแม่หาดเบย์
เกาะพะงันแม่หาดเบย์
เกาะพะงันแม่หาดเบย์

อาหารเช้าของโรงแรม

ในมื้อเช้าของวันนี้ เดินไปยังห้องอาหารของโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจากห้องพักมากนัก ซึ่งห้องอาหารที่นี่จะติดอยู่กับบริเวณหาดแม่หาดเลย เรียกได้ว่ากินข้าวเช้าไป ดูวิวทะเลไปด้วย ส่วนของอาหารเช้า ก็จะเป็น สไตร์ทั่วไปของโรงแรม มีขนมปัง ครัวซองค์ สลัดผัก ทางแยม ทาเนย น้ำผลไม้ มีชุด American Breakfast หรือจะเป็นข้าวต้มให้เลือก และปิดท้ายด้วย ผลไม้ตักทานได้ตลอด

เกาะพะงันแม่หาดเบย์

บริเวณใกล้ๆของ บริเวณห้องอาหารก็มีจุดมินิบาร์ ที่สามารถนั่งดื่ม เครื่องดื่มเย็นๆ รับลมชมวิวของหาดแม่หาดได้เลย

เกาะพะงันแม่หาดเบย์

บริเวณของโรงแรม ที่พัก เกาะพะงัน

โรงแรมหาดแม่เบย์รีสอร์ท ซึ่งจากด้านหน้าโรงแรมเลย ตกแต่งทางเดินที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่บอกว่าร่มรื่นมากๆ พร้อมทั้งแบ่งโรงแรมออกเป็น 2 โซนด้วยกัน ตามสระว่ายน้ำของโรงแรม

เกาะพะงันแม่หาดเบย์
เกาะพะงันแม่หาดเบย์

ซึ่งโซนที่เราพักจะเป็นห้อง ใหญ่ ด้านหน้าติดกับสระว่ายน้ำใหญ่ของโรงแรมที่ จะสามารถชมวิวทะเลได้เลย และขนาดใหญ่ ว่ายยาวๆได้เลย เรียกได้ว่าว่ายน้ำไปดูทะเลไป และอีกอย่างระบบน้ำของสระว่ายน้ำนี้ เป็นน้ำอุ่นด้วยและเป็นระบบเกลือลงไปแช่สบายสุดๆ มะเบาะลอยน้ำนอนลอยคอบนน้ำได้ทั้งวัน

เกาะพะงันแม่หาดเบย์

ส่วนอีกโซนจะเป็นตึกชั้นๆลักษณะแบบโรงแรมเป็นห้องๆ พร้อมทั้งมีห้องสัมนาให้จัดเลี้ยงด้วยภายในด้านใน และแต่ละหห้องจะหันหน้าเข้าสระว่ายน้ำที่เป็นอีกจุดหนึ่งของโรงแรมนี้โดยทำลักษณะเป็นหาดทรายขาวแล้วเดินลงน้ำได้เลย อย่างกับจำลองทะเลมา ทำให้โรงแรมนี้มี 2 อารมณ์ในการเข้าพักสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบไหนได้เลย

เกาะพะงันแม่หาดเบย์
เกาะพะงันแม่หาดเบย์

หาดแม่หาด เกาะพะงัน เกาะม้า

จากโรงแรมสามารถเดินไปที่หาดแม่หาดได้เลย ซึ่งด้านหน้าหาดนั้น ก็จะเป็น เกาะม้า ซึ่งเป็นแหล่งปะการัง ที่เขาบอกกันว่าสวยที่สุดบนเกาะพะงันแล้ว ซึ่งถ้าใครอยากดำน้ำดูปะกะรังต้องมาที่เกาะม้าตรงนี้นั้นเอง ในต้องเช้านั้น บริหาดแม่หาดน้ำจะขึ้นสูงทำให้ไม่เห็นสันทราย ที่จะเดินไปยังเกาะม้าได้ ซึ่งเมื่อตอนน้ำลง บริเวณแม่หาดนี้ จะเรียกว่าเป็นทะเลแหวก เลยก็ว่าได้ เพราะเวลาน้ำจะลดลง แหวกทางเป็นสันทราย ทำให้เราสามารถเดินไปยังเกาะม้าได้เลย หรือเดินไปเล่น บนทราย พร้อมทั้งนั่งถ่ายรูป ชมพระอาทิตย์ตกดินบนหาดทรายแห่งนี้ได้

เกาะพะงันแม่หาดเบย์

กิจกกรรมบนหาดแม่หาด

ทางโรงแรมจะมี เรือคายัค พร้อมหน้ากากสนอกเกิ้ล ให้เช่า พร้อมเลย ในราคาที่ไม่แพง สามารถติดต่อทางโรงแรมได้เลย ซึ่งตรงแม่หาดแม่หาดนี้จุดไฮไลท์ ของที่เกาะพะงัน ที่ทุกคนที่เดินทางมาพะงันและอยากจะดำน้ำดูปะการังก็ต้องเดินทางมาที่จุดนี้ ซึ่งเราสามารถ พายเรือ แล้วลงไปดำน้ำดูปะการัง ที่เขาได้ผูกโป๊ะท่าเรือไว้กลางทะเลแล้วไปดำน้ำตื้น ใส่สนอกเกิ้ลก็เห็นแล้ว ตรงจุดบริเวณ นี้บอกเลยว่ามันก็สวยแหละๆ แต่ลืมเอาโกโปรมาทริปนี้ด้วยเลยไม่ได้เห็นความสวยงามของปะการังกัน หรือใคร จะพายเรือคายัค รอบเกาะม้า ถ่ายรูปสวยๆได้เลย แต่บอกไว้ก่อน หมดแรงเอานะถ้าจะพายรอบเกาะ

เกาะพะงันแม่หาดเบย์
เกาะพะงันแม่หาดเบย์

หาดแม่หาด กับพระอาทิตย์ตกดิน สวยที่สุดบนเกาะพะงัน

พอถึงเวลาผ่านไปจนเย็นก็พบกับสิ่งที่ทุกคนต่างมานั่งเฝ้ากันบริเวณ แม่หาดนี้ บริเวณสันทราย ที่เป็นทะเลแหวก เป็นทางเดินไปยังเกาะม้า คือ ทุกคนมาถ่ายรูปกัน นั่งชมพระอาทิตย์ตกกัน ผมว่ามันสวยมากๆเลยแหละ เป็นสถานที่หนึ่งเลย ที่น่าจะจดจำไว้เป็นสถานที่พระอาทิตย์ตกยามเย็นสวยงามมากๆ  และเป็นอันจบไปอีกหนึ่งวันที่ ที่หาดแม่หาด คิดถึงสุดๆ

เกาะพะงันแม่หาดเบย์
เกาะพะงันแม่หาดเบย์