🚩🚩 แม่แดดน้อย หรือ ม่อนแดดน้อย จ.เชียงใหม่ ที่นี่ มีแต่ความสุข🚩🚩 กับการเดินทางคนเดียวแบบไร้จุดหมาย พร้อมสะพายเป้ 1 ใบไปให้ทั่ว

จุดมุ่งหมาย ในการออกทริปครั้งนี้คือ ต้องการหา สถานที่ๆได้พักผ่อนจริงๆ Recharge พลังงานของเราได้ เต็ม 💯 ☘️ @ ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์ หรือ หมู่บ้าน แม่แดดน้อย อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ☘️ สถานที่ๆเราได้พบกับประสบการณ์ การเดินทาง การพักผ่อน และมิตรภาพดีๆ เป็นกันเองสุดๆ อยู่แบบสบายใจ อากาศดีๆเย็นสบายตลอดทั้งวัน ได้พักผ่อน ร่างกาย สมอง และจิตใจได้ดีสุดๆ

👉👉 การเดินทางนี้ถือว่าเป็นที่สุดท้ายและในการมาทริปเชียงใหม่ครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเดินที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนเลย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก และอยากจะกลับมาอีกเรื่อยๆ

#lotustheadventure

ถึงแม้ว่าจะใช้ระยะเวลาถึง4ชั่วโมง กว่าจะถึง หมู่บ้านแม่แดดน้อยในการนั่งรถขึ้นไป ผ่านภูเขา ขดเคี้ยวตลอดทาง แต่บอกเลยคุ้มค่าในการเดินทางมาก อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส ด้วยกันเลยจริงๆ

แม่แดดน้อย

🔆🔆 เริ่มต้นกันไป หมู่บ้านแม่แดดน้อน ดีกว่า …

หลังจากที่ได้ไปเที่ยว รีวิวแม่กำปอง Part 3 : หนีไปตั้งหลักที่แม่กำปอง และ Part 3.5 : ขึ้นกิ่วฝิ่นไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เรียบร้อย ถึงเวลากลับ นั่งรถตู้แม่กำปอง กับ การหาที่ว่าจะไปไหนต่อดี ก็มีอยู่ 2 ที่ในใจด้วยกัน ป่าปงเปียง หรือจะไป ม่อนแดดน้อย ดี ซึ่งทั้งสองที่นี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวยทั้งคู่ ของจังหวัดเชียงใหม่

แม่แดดน้อย

🏕 ศึกษาการเดินทางแล้ว ม่อนแดดน้อย น่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เลยขอพี่รถตู้ ช่วยจอดรถที่ท่ารถช้างเผือกหน่อย ⏰

🕚 ลงรถตู้เกือบ 11โมงได้ ก็รีบหา สองแถวสีเหลือง ที่จะไป อ.กัลยาณิวัฒนา ให้ทั่ว โชคดี รถ กำลังจะออกพอดีเลย และรีบโทรหาที่พัก บอกว่าห้องยังว่างอยู่ไม่รีรอ จ่ายตังไป 160 บาท กระโดดรถ ซึ่นบนรถ มีแค่ 2 คน เท่านั้น นอกนั้นของเต็มรถเลย ถือว่าโชคดี นั่งสบายๆยาวเลย 😚

รถสองแถว ไป อ.กัลยาณิวัฒนา มี 2รอบเท่านั้น คือ 9.00น. และ 11.00 น. รถจอดที่ ท่ารถช้างเผือก

แม่แดดน้อย

☘️☘️ ระหว่างทางการเดินทางไป แม่แดดน้อย

รู้สึกสนุกกับนั่งรถ สองแถวแบบนี้มาก คือได้เห็นอะไร ตลอด 2 ข้างทาง ผ่านหมู่บ้านนั้น หมู่บ้านนี้ การทำเกษตรกรรม 🌲 มีปลูกอะไรกันบ้าง🍁 ป่าไม้ บนเขา บนดอย แตกต่างกัน วิวตลอด 2 ข้างทางเปลี่ยนตลอด 🌳 ซึ่ง เป็นอะไรที่ ดีมากๆ คือ จะถ่ายรูปก็ไม่ทันอะ เวลาเห็นวิวสวยๆ ตลอดทาง 🍀🍀

แม่แดดน้อย

⏱ ระยะเวลา ทางขึ้นเขา ขึ้นดอย คดเคี้ยว เลี้ยวโค้ง ตลอดทาง เป็นเวลากว่า 4 ชม มีให้พักกลางทาง ให้เข้าห้องน้ำ ยืดเส้นยืดสาย อยู่กลางทาง 10นาที 😱

#lotustheadventure
แม่แดดน้อย
แม่แดดน้อย

⌛️⏳ 4 ชม ผ่านไป….

หลับบ้าง ตื่นบ้าง ก็ถึงสักที จุดชมวิว พี่คนขับรถ 2 แถวใจดี เห็นเป็นนักท่องเที่ยว เลยแวะให้ ถ่ายรูป แปปนึง ตรงจุดชมวิว เหยียบเมฆา ⛰🏔

✨✨ วิวสวยมากกกกกก ก.อีกล้านตัว คือวิวภูเขา ซ้อนๆกัน โล่งๆแบบ 180 องศา เสียดายมีเวลาไม่มากเลยไม่ได้ เดินไปที่ปลายทางนู้นน✨✨

แม่แดดน้อย

🍃 จุดชมวิวเหยียบเมฆา อยู่ระหว่างทางไปที่ ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์ ไม่ไกลนัก ประมาณ 15 นาทีก็ถึงจุดหมาย🌿

แม่แดดน้อย

🏡 ถึงที่พัก ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม ที่นี่ พี่ชิ เจ้าของโฮมสเตย์ เป็นคนดูแล เป็นเจ้าของ เป็นพ่อครัว เป็นทุกอย่างของที่นี่ ติดต่อห้องพัก หาห้องว่าง ว่าง 1 ห้องพอดีเลย ⛺️🏕

อย่าลืม!! บอกสองแถวด้วยนะว่าจะลง ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์ ไม่งั้น สุดสายไกลแน่นอน

👏 กระท่อม บ้านๆมีอยู่ 2 หลัง บนยอดเนิน นู้น แบกกระเป๋าขึ้นไป เอาขึ้นไปเก็บพร้อมกับความหอบและหิว😤

แม่แดดน้อย

📍📍กระท่อม 1 หลัง เปล1 มุ้ง 1 หมอนใบ ที่นอนผืน ผ้าห่ม อีก3ชั้น ไฟ 1 ดวง ปลั๊กอีก 2 รู คือเป็นแบบ โฮมสเตย์ ชาวบ้านจริงๆ คือทำกันเอง ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย อยู่แบบพื้นๆที่แท้จริง🤣🤣

แม่แดดน้อย
แม่แดดน้อย

หมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อว่า หมู่บ้าน แม่แดดน้อย 😍😍😍

เอาจริงๆ ผมไม่เคยได้รู้จัก หรือได้ยินมาก่อน กับชื่อ แม่แดดน้อย คงจะมีน้อยคนที่จะเคยได้ยินชื่อนี้ ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาระหว่างทางจาก อ.สะเมิงไป อ.กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ ซึงยังไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแพร่หลายนัก แต่ที่ๆหมู่บ้านแม่แดดน่้อย เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น มีนักท่องเที่ยวมากขึ้น เพราะ เป็นสถานที่ถ่ายหนังเรื่อง “สุขสันต์วันโสด” “Low Season (2020)” ซึ่งเป็นหนังที่ดีมากกกกกก ประทับใจเรื่องหนึ่งของปี 2020 เลยก็ว่าได้ และใช้ หมู่บ้านนี้ถ่ายทำ เกือบทั้งเรื่อง คนที่ประทับใจเรื่องนี้ จึงอยากจะตามรอย มาเก็บเกี่ยวความประทับใจนี้ด้วย

แม่แดดน้อย

👉 ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์วิวงาม ก็ยังเป็นที่พักๆ สำหรับ เหล่านักแสดงและทีมงาน ของหนังเรื่อง สุขสันต์วันโสด ในระหว่างถ่ายทำอีกด้วย โดยบ้านพักที่นี่ มีทั้งหมด 2 หลัง 3 ห้องนอน และ อีก 2 กระท่อม ดูแลแบบเป็นกันเองมากๆดุจพี่น้องกันเลยก็ว่าได้ 👏👏👏

มีมุมให้เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ พักผ่อน กาย สบายใจ อย่างมาก มีมุมชิงช้าสื่อรัก แต่ตอนนี้หญ้าขึ้นเต็มเลย🌸🌼🌻

⛅️⛅️ หมอกลงจางๆบนยอดเขา แทบจะไม่มีแดดเลยทั้งวัน สมกัลชื่อหมู่บ้านจริงๆเลย หมู่บ้านแม่แดดน้อย 🌥

แม่แดดน้อย

🌦 ฟ้าเปิดมามา เลยถ่ายมุมจากห้องพักอีกสักมุมหนึ่ง เป็นยอดเขา สลับเรียงราย เขียวขจี อุดมสมบูรณ์มากๆ🌤🌤

แม่แดดน้อย

⛺️⛺️ กระท่อม คู่กันอีกหลังหนึ่ง ใครอยากจะกางเต้นท์นอนก็ได้นะ🏕

แม่แดดน้อย

ที่นี่จะเป็นห้องน้ำรวมนะ แบบบ้านๆ นั่งยองๆ และไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นนะ!!! 😨😨😨

✳️ เก็บของเสร็จเรียบร้อย ด้วยความหิว ลงไป หาพี่ชิ สั่งข้าวกิน และ ถามว่าจะเราทำอะไรดีหรือไปไหนได้มั่งในแถวนี้ พี่ชิ ก็ให้น้องฟลุ๊ค ดูแลเราอย่างดี น้องฟลุ๊ค นี่ เป็นหนุ่ม ในเมือง ดัน มาหลงรัก กับธรรมชาติ และผู้สาว เลยอยู่เป็น ผู้ช่วยพี่ชิ ที่นี่สะเลย 🤣🤣

แม่แดดน้อย

🛵ได้ มอไซต์ มา1คัน ขับตามน้องฟลุ๊ค ไป ที่แปลงนาของพี่ชิ ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ2กิโลแม้วได้📍

🎈🎈ระหว่างทางขับไป ถือว่าเป็นหมู่บ้านที่สงบมากๆ มีถนนผ่านกลางหมู่บ้าน จะมีรถผ่านก็ นานๆที แล้ว อากาศที่นี่ คือ สบายสุดๆอะ เย็นๆ เป็นหมู่บ้านที่อยู่บนภูเขา ส่วนใหญ่เป็นคนไทย และชาวปกากะญอ มีภาษาพื้นเมืองกัน

แม่แดดน้อย

🎏🎏 ถึงทุ่นนาพี่ชิ เขียวขจีทั้งทุ่ง ก็เป็นหนึ่ง ในโลเคชั่นที่ ถ่าย หนัง เรื่อง สุขสันต์วันโสด Low Season เดินเล่นทุ่งนาถ่ายรูป และไปนั่งพักกระท่อม ริมนา 🌱

🍃🍃 อากาศดีๆ กลางทุ่งนาเขียวๆ เดินเล่น ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ แบบไม่ต้องคิดอะไร สูดอากาศบริสุทธื์ สดชื่นนน

#lotustheadventure
แม่แดดน้อย

🌿กระท่อมกลางทุ่งนาตรงนู้น ก็ไปเป็นของพี่ชิเจ้าของโฮมสเตย์ด้วย ที่ๆจะไปนั่งเล่นต่อไป

🍃🍃 ทุ่งนาเขียวๆในฤดูฝน ถ้ามาในฤดูหนาวช่วงต้นปี ก็จะกลายเป็นสีทองเป็นรวงข้าว แต่ละฤดูก็จะแตกต่างกันๆ อยากเจอสีไหนก็มาในฤดูนั้นเน้ออ 🍂🍂

😊☺️ ถือว่าเป็นช่วงเวลา Slowlife แบบ ขั้นสุดละ ไม่ต้องคิดไรให้ปวดสมอง นั่งปล่อยเวลาไป ดูดดื่มกับธรรมชาติ ที่โคตรจะบริสุทธิ์แห่งนี้ 🥰😘😍

😎😎 นั่งคุยกับน้องฟลุ๊ค ไปเรื่อยย น้องเขาคือ เป็นคนเฮฮากันเองมากกเข้าได้กับทุกคนจริงๆ 🤪🤪

👍👍 นั่งเพลินๆชมทุ่งนา บรรยากาศ คุยจนเพลิน ก่อนฟ้าจะมืด ก็ขับมอไซต์กลับไปที่พัก เตรียมอาหารเย็นดีกว่า 👅👅

กลับมาถึงโฮมสเตย์ ระหว่างรอเวลาอาหารเย็นก็เดินไปดูชาวบ้านเขามุงทำไรกัน เจอหมูดำ4ตัว 🐖🐖 ร้องลั่นบ้านที่ กำลังโดนเชือดไข่!!!! ซึ่งมันคือการ “ทำหมันสดหมู” นั้นเอง อื้อหือออ วิถีชาวบ้านสุดๆ

แม่แดดน้อย

🐷เรียบร้อย มาเป็นหมู พร้อมขึ้นเตาๆๆ 555 …. หยอกๆ 🤪🤪 อันนี้เป็นหมูกะทะ ที่มีวิวที่สวยที่สุดที่เคยกินมาละ แต่เรามาคนเดียวทำไงหละ กินเหงาๆคนเดียวไม่ใช่ละ เสน่ห์ของที่นี่ คือ มิตรภาพ 🏕 ของนักเดินทางนี่แหละ ต่างคน ต่างที่มา ต่างมาทำความรู้จักกัน อยู่ดีๆก็มีรู้จักกันได้ ชวนกันมาร่วมวงตั้งเตาหมูกะทะ และจิบเบียร์ไปด้วยกัน 👍👍

แม่แดดน้อย

🍽 เตาหมูกะทะ เตานี้เรียกได้โดนใจสุดๆ

เริ่มตั้งมาตั้งแต่5โมงเย็น และสิ้นสุดเวลาเกือบเที่ยงคืน ถือว่าเป็นการกินหมูกะทะที่นานที่สุดเลยก็ว่าได้ สมาชิกที่มาพัก ที่ ม่อนแดดน้อยโฮมสเตย์ จำนวน 4 คน รวมผมด้วย และ ลาก น้องฟลุ๊ค พี่ชิ พี่กิต เจ้าถิ่น มาร่วมวงนั่ง ย่างหมู คุยกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เฮฮากันไป 😆😆

💠🧊 ท่ามกลางอากาศหนาวววๆ สนุกมากๆๆ เฮฮาตลอด พร้อม เหล้าหมักอย่างดี ร้อนไปทั่วทั้งลำไส้ เป๊กเดียวรับรองหายหนาวแน่นอน ฟีลนี้ไม่เคยได้เจอที่ไหนอะบอกเลย 🍻🍻

🤝🤝 คนที่ไม่เคยรู้จักกัน มารู้จักกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันไป สนุกกันไปด้วยกัน….ฟีลกู้ดมากๆๆ แต่ละคนก็สร้างสีสัน เรื่องเล่า เรื่องราวต่างๆ จนลืมเวลา และลืม โลกโซเชียว ไปเลยอะ เพราะแทบไม่ได้จับมือถือกันเลย 😊😊

จนหมูกะทะหมด เบียร์หมด ยาดองหมด ก็แยกย้ายกันไปเข้านอนจ้า 😪😪

แม่แดดน้อย

😵😵 ถึงเวลาเข้านอน โอ้โห สึดด กระท่อมเล็ก บนเนินเขา แบบวังเวงสุดๆ แทบไม่อยากจะปิดไฟนอน เสียงแมลง ธรรมชาติ ลมพัด ฝนปรอย ครบเครื่อง 👻👻

🎃👾 นอนคนเดียวแบบ วังเวงๆ กลัวๆนิดนึง บรรยากาศแบบว่าผีจะมาได้รอบทิศอะ กางมุ้ง ห่มผ้าไป 2 ชั้น อากากศหนาวจัดๆ หลับตานอนหลับไปอย่างรวดเร็ว😴😴

แม่แดดน้อย

☀️☀️🌦🌦 ตื่นเช้าา ด้วยอากาศที่มืดครึ้มฝนพร้อมจะเทตลอดเวลา เก็บกระเป๋า อาบน้ำ เตรียมตัวให้พร้อม ที่จะเดินทางต่อ ซึ่งตอนแรกลังเลมาก อยากจะอยู่ต่ออีกสักคืน ประทับใจกับที่แห่งนี้มากๆ

แม่แดดน้อย

🚖 ที่นี่ มีรถ กลับแค่ 2 รอบเท่านั้นนะ คือ 8 โมงเช้า กับ 9 โมงเช้า พลาด2รอบนี้ไป นอนต่ออีกคืนได้เลยจ้าา 💨

#lotustheadventure

🤟ก่อนจะถึงเวลากลับก็ขอเก็บบรรยากาศ แบบนี้ต่ออีกสักพัก อากาศดีๆ วิวๆดีๆ บรรยากาศแบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้แล้วจริงๆ 👍👍

แม่แดดน้อย

🧕 เคลียค่าใช้จ่ายเมื่อคืนกับพี่ชิ

สรุป ค่าที่พัก 350บาท!!!! หมูกะทะ เบียร์ ตกแล้ว รวม 700กว่าบาท ถือว่าถูกมากๆๆกับการมาคนเดียว ซึ่งการมาที่นี้สิ่งที่ได้กลับไป มันมากกว่าที่จ่ายไปมาก ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพดีๆ จากคนที่นี่ และนักเดินทาง ที่มาเจอกัน บรรยากาศที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว อากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น ได้พักผ่อนแบบเต็มที่100% Recharge ร่ายกาย และจิตใจได้ดีสุดๆ  🤭🤭

แม่แดดน้อย

😂😂 น่าเสียดาย อยากจะอยู่ต่อสักอีกคืน แต่ตังหมดสะแล้วว กลับก็ได้ว้าาา เก็บเรื่องราวดีๆความประทับใจ และถ่ายรูปรวม สมาชิกเตาหมูกะทะเมื่อคืนนี้ และพี่ชิ กับน้องฟลุ๊ก ก่อนกลับสักหน่อย ก่อนโบกมือ ลากันนน 👋👋

The language of friendship is not words but meaning
Cr. Henry David Thoreau

แม่แดดน้อย

🚖🚖 รถสองแถวมาแล้ววจ้า รีบลงไปรอข้างล่างแล้วก็โบกๆๆ ขึ้นรถ กลับเข้าเมืองเชียงใหม่กัน หมดเวลาแห่งความสุข และการพักผ่อนแล้ว

แม่แดดน้อย

😮😮 ความประทับใจยังไม่หมดแค่นั้น ขากลับนั่งรถคราวนี้ บอกเลยว่า สุดยอดมากๆอะ รถสองแถวตะลุย หมอกบนภูเขา ตลอดทาง

เส้นทางคดเขี้ยว ทางลงเขาไปเรื่อยๆ ที่เต็มไปด้วยหมอก แทบจะไม่เห็นทางเลย สวยมากๆอะ ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน ชอบๆๆมากๆ ♥️♥️

ระหว่างเส้นทาง ผ่านหมู่บ้านมาเรื่อยๆ วิวเปลียนไปเรื่อยๆ สวยงามตลอดทาง แทบไม่มีง่วง ดูนั้นดูนี่ไปเรื่อย 🙃🙂🙃

แม่แดดน้อย

อากาศเย็นๆ นั่งเรื่อยๆก็ปวดฉี่สิค้าบบบบบบ ลุงแกก็คงปวดด้วย แหละ 5555 🤣😂🤣

🛣ใช้เวลากว่า 4 ชม. เช่นเคย ที่นั่งบนรถ กลับมายังตัวเมืองเชียงใหม่ ถือว่า ได้ชมบรรยากาศที่แตกต่างจากขาขึ้นมา เลย เพราะ สภาพอากาศ ต่างกัน ได้เห็นมุมสวยๆอีกเยอะเลย 🏞

แม่แดดน้อย

จบแล้วกับการเดินทาง มายังหมู่บ้านแม่แดดน้อย จังหวัดเชียงใหม่

เป็นการเดินทางที่ถึงแม้จะใช้เวลานานสักหน่อยสำหรับกับการเดินทาง 4 ชม. แต่บอกได้เลยว่ามันคุ้มค่าที่จะไปจริงๆ และไม่เสียดายเวลาหรือรู้สึกหมดแรงเลยแม้แต่น้อย กลับกันไปที่นั้นแล้วรู้สึกมีแรงเพิ่มขึ้น กลับมาสะอีก ด้วยธรรมชาติที่ดี บรรยากาศที่สงบ มิตรภาพดีๆ สภาพแวดล้อมต่างๆ ประสบการณ์ที่ได้รับกลับมา มาสร้างแรงและพลังงานให้เราเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นทริปที่ดีที่สุดที่ได้ไปในปี 2020 เลยก็ว่าได้