ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ กิ่วฝิ่น บนหมู่บ้าน แม่กำปอง กัน

หลังจากได้พาไปรีวิวหมู่บ้านแม่กำปอง ใน Part 3 : หนีไปตั้งหลักที่แม่กำปอง ไปแม่กำปองเราจะไปไหนดีในช่วงกลางวัน และพักค้างคืนที่หมู่บ้านแม่กำปอง ของ บ้านลุงนึก บ้านดอกเมี่ยงแม่กําปอง นอนอิ่มเอิ่ม นอนฟังเสียงธรรมชาติ และสูดอากาศอันบริสุทธิ์ หลับพักผ่อนสบายมากๆๆๆ ตอนเช้าเรามีนัดกันที่ กิ่วฝิ่น ต่อ

กิ่วฝิ่น แม่กำปอง

🌥⛅️ เช้าแล้วว…ถึงเวลาไปกิ่วฝิ่น

ตื่นเช้า ตี4 กว่าๆ ที่ผมได้ลงชื่อไว้กับทางรถ 2 แถวด้านหน้าบ้านพักเพื่อที่จะขึ้นไป กิ่วฟิน เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ก็โทรมาแจ้งรถจะออกแล้ว ให้มาขึ้นรถได้เลยย ซึ่งทางขึ้นไปยังกิ่วฝิ่นนั้น ต้องเป็นรถของหมู่บ้านเชียวชาญเส้นทางเท่านั้น เพราะทางขึ้นยากมากทั้งแคบและคดเคี้ยว และยังมีหมอกลง อีกด้วย ไม่ชินทางอย่าเอารถขึ้นไปนะครับ

ค่ารถสองแถวบริการ ไป-กลับ 100 บาท เท่านั้น 💸

รถสองแถวมาจอดตรงรอยต่อเขตแดนระหว่าง จังหวัดเชียงใหม่ – ลำปาง เพื่อให้เราเดินเท้าขึ้นไปบนยอดกิวฝิ่น ระยะทางประมาณ 300 เมตร ทางเรียบๆ ไม่ชันมาก เดินได้สบายๆ แต่จะมืดๆหน่อย ควรเปิดไฟฉายส่องนำทางด้วย

กิ่วฝิ่น แม่กำปอง

ขึ้นมาถึงยอด กิ่วฝิ่น แล้ว

จุดเด่นเลยคือต้นไม้ต้นนี้ สูงโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของกิ่วฝิ่นเลย ใครไปก็ต้องมาถ่ายรูปตรงจุดนี้แนะนำเลย สวยมากๆๆ อากาศบนกิ่วฝิ่นนี่หนาวมากกก และหมอกเต็มไปหมด เดินสำรวจรอบๆ ถ่ายรูป รอให้พระอาตย์ขึ้น

กิ่วฝิ่น แม่กำปอง

ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่และมายังหมู่บ้านแม่กำปอง ต้องไม่พลาดต้องขึ้นมาชมวิวบนกิ่วฝิ่น ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งจังหวัดลำปางและจังหวัดเชียงใหม่

จุดถ่ายรูปบนกิ่วฝิ่น มีอยู่หลายจุดให้เลือกมุมกัน ไม่ว่าจะเป็นป้ายแลนด์มาร์คว่า ถึงกิ่วฝิ่นแล้วนะ!! มุมธรรมชาติ ต้นไม้ และบรรยากาศที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอก แสงอาทิตย์ที่ฟ้าเริ่มสว่างขึ้นเรื่อยๆ ภาพก็ต่างไปเรื่อยๆ

ธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ ต้นไม้เขียวขจี อากาศที่เย็นสบาย นี่แหละคือความงดงามของธรรมชาติให้เราได้สัมผัส

#lotustheadventure
กิ่วฝิ่น แม่กำปอง
กิ่วฝิ่น แม่กำปอง

ฟ้าเริ่มสว่างขึ้นแล้ววว….

หมอกก็เริ่มจางหายไป จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นไหมเนี่ยย แต่มุมถ่ายรูปก็เห็นชัดมากขึ้น สวยงามจริงๆเริ่มเห็นวิวทิวทัศน์ ภูเขาต่างๆซ้อนๆกัน ของด้านจังหวัด เชียงใหม่ และลำปาง

สุดท้ายแล้วฟ้าก็ไม่เป็นใจ ไม่เปิดให้ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้น เลยต้องยอมแพ้ไป

เวลาประมาณ 7 โมงเช้า ยอมแพ้ไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ ก็ลงจากกิ่วฝิ่นขึ้นรถสองแถวกลับมายังที่พัก พร้อมอาหารเช้าที่ที่พักเตรียมไว้ให้ แบบอาหารพื้นบ้านง่ายๆ รวมมากับค่าที่พักแล้ว คุ้มมากๆ กินคนเดียวแบบอิ่มจัดๆ อร่อยจริงๆ 

หมู่บ้านแม่กำปอง

🚩🚩 สิ้นสุดการเดินทางที่หมู่บ้านแม่กำปอง

ในการมารีวิวหมู่บ้านแม่กำปองแล้ว เก็บความประทับใจ เก็บประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับจากการออกเดินทางมายังหมู่บ้านแม่กำปองครั้งนี้ไว้ เก็บกระเป๋า จองรถตู้กลับในรอบเวลา 9.20 เดินทางเข้าเชียงใหม่แบบไร้จุดหมายอีกครั้ง…เพื่ออกเดินทางไปสถานที่ต่อไป ติดตามต่อได้ใน Part ถัดไปเลยครับ

ปล.ใครอยากจะมาแม่กำปองในช่วงเทศกาลหรือวันเสาร์ อาทิตย์ ให้ลอง เช็คที่พักและจองที่พักออนไลน์ มาก่อนก็ดีนะครับเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมาก