ไปนอนโง่ๆ แพพักริมน้ำแคว โคตรจะชิล ที่พัก กาญจนบุรี

นอกรอบกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ ขอพาไป นอนพักแพริมน้ำ แบบโง่ๆ แบบชิวๆที่ THE FLOAT HOUSE RIVER KWAI บรรยากาศที่โคตรจะชิว เหมาะกับการมาพักผ่อน ทิ้งเรื่องราวราวต่างๆ มากมาย หนีความวุ่นวาย ไปหาความสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ไปนอนดูสายน้ำที่ไหลตลอดเวลา อีกทั้งบรรยากาศกลางหุบเขา ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่ดีสุดๆ ที่พัก ที่นอนตื่นมาก็เจอแม่น้ำและหุบเขาเลย บอกเลย ว่าที่พักแห่งนี้โคตร จะฟิน โคตรจะดี ดีต่อใจสุดๆๆ กับที่พัก กาญจนบุรี แห่งนี้

ที่พัก กาญจนบุรี

เริ่มต้นเดินทาง

ออกจากกรุงเทพ ใช้ระยะเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงเดินทางมาจังหวัดกาญจนบุรี ตามเส้นทางเลยขึ้นไปทาง น้ำตกไทรโยก มุ่งหน้าไปยัง ท่าเรือพุตะเคียน ที่แม่น้ำแควน้อย สามารถจอดรถได้ที่ท่าเรือเลย แบกเป้สัมภาระ พร้อที่จะขึ้นเรือ ไปยังที่พัก ซึ่งเรือจะออกทุกๆ ชั่วโมง หรือถ้าเต็มก่อนก็ออกก่อน เริ่มออกตั้งแต่เวลา บ่าย 2 จนถึง 6 โมงเย็น ซึ่งจะมุ่งหน้าไปส่ง ตามโรงแรมแพ ต่างๆ ที่อยู่บริเวณ แม่น้ำแควน้อย

ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี

ถึงแพที่พัก ริมแม่น้ำแคว

หลังจากลงเรือได้ ประมาณ 15 นาที ชมวิวธรรมชาติ ตามแม่งน้ำแควน้อยที่เลาะกลางหุบเขาไปเรื่อยๆ จนถึงที่พัก THE FLOAT HOUSE RIVER KWAI ที่ท่าเรือของโรงแรมก็มีพนักงานต้อนรับ ช่วนขนกระเป๋าลงจากเรือ พร้อม Welcome drink ดับกระหายคลายร้อย พร้อมกับเช็คอินเข้าที่พักตามที่เราได้จองเข้ามาไว้ ซึ่งแต่ละห้องของที่นี้จะเป็นแพบ้านพักเป็นหลังๆลอยอยู่บนแม่น้ำ แยกเป็นส่วนตัวกันหมด และ ทุกหลังก็หันหน้าออกไปเจอกับวิวหุบเขาฝั่งตรงข้าม

ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี

ห้องพัก ที่พัก กาญจนบุรี THE FLOAT HOUSE RIVER KWAI

ห้องพักที่นี้ มีน้ำไฟตลอดเวลา พร้อมกับมีแอร์ด้วย เป็นห้องขนาดใหญ่ส่วนตัว พร้อมเตียงขนาดใหญ่ อยู่กลางห้อง พร้อมโซฟา ด้านข้างที่ไว้เป็นมุมทานอาหารกัน ด้านหน้าของเตียง หันออกไปยัง แม่น้ำ พร้อมวิวหุบเขา ที่สามารถเห็นได้จากที่นอนเลย เพราะเป็นประตูกระจก สมกับการมานอนโง่ๆจริงๆเลยที่นี่ จากปลายเตียง ก็สามารถเปิดประตูกระจก ออกไปสูดอากาศที่ระเบียงได้ มีเก้าอี้ให้นั่ง หรือจะนั่งเก้าอี้ชิงช้าก็ได้ ที่โคตรจะชิวเลยแหละ ส่วนห้องน้ำที่นี่ก็กว้าง เข้าไปแยกออกเป็น2ส่วนเลย คือ ห้องปลดทุกข์  และ ห้องอาบน้ำที่ดีไซน์มาแบบกึ่งoutdoor โล่งๆ  

ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี

อาหารการกินของที่พัก

ที่จะเป็นอาหารให้สั่งของโรงแรม มีเมนูหลายอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย และก็มีพิเศษเป็นพิซซ่า สปาเก็ตตี้ จะเป็นอาหารให้สั่ง มากินได้ที่ห้องพัก หรือ จะออกไปกิน ที่ห้องอาหารก็ได้ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้สั่งขอโรงแรมเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น เหล้า เบียร์ โซจู ไวน์ ที่นี่มีพร้อมให้บริการ เราจะไม่สามารถออกไปซื้อเมื่อไรก็ได้นะและสั่ง Grab มาไม่ได้ด้วย เพราะมันอยู่กลางแม่น้ำเลย ออกไปไหนไม่ได้ ดังนั้นแล้วใครจะมาก็เตรียมขนม เครื่องดืมมาเองด้วยก็ดี หรือไม่ซีเรียสก็สั่งของโรงแรมได้ ราคาก็มีชาร์จบ้าง  

ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี

ที่เที่ยวรอบๆของที่พัก

จริงๆแล้วบริเวณที่พักมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมาก และมีจุดที่สามารถออกไปเดินเล่นสำรวจนอกที่พักได้ด้วย เพราะมีทางต่อจากที่พักเดินข้ามออกไปด้านหลังให้เราขึ้นไปยังบนฝั่งได้ และมีกิจกรรมให้ทำไม่ว่าจะเป็น นวดสปา ของที่พัก ล่องแพไม้ไผ่ ลอยตามกระแสน้ำไปเรื่อยย หรือจะขึ้นฝั่งด้านหลังโรงแรมไป เดินเล่นที่ หมู่บ้านมอญ ก็ได้ แต่ๆๆ ผมเลือกที่จะมานอนโง่ๆ ก็เลยขอไม่ทำอะไรสักอย่างขอนอนโง่ๆ อยู่ที่ห้องพักพอ แค่นี้ก็โคตรจะมีความสุขแล้วแหละ

ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี

สิ่งที่ประทับใจกับ ที่พัก กาญจนบุรี แห่งนี้

อย่างที่บอกว่าที่พักนี้เป็นแพที่อยู่แม่น้ำแควน้อย ท่ามกลางหุบเขา ทำให้บรรยากาศที่นี้มันโคตรจะดีเลยไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตามต่างก็มีความสวยงาม ความพิเศษ ของมัน ตั้งแต่ตอนบ่าย เห็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เวลาเรือวิ่งผ่านไป ผ่านมา ก็มีคลื่นซัดแพให้โยกอยู่เรื่อยๆ ตอนเย็นพระอาทิตย์เริ่มตก ท้องฟ้าที่ค่อยๆเปลี่ยนสีไปเป็นสีแดงแล้วก็มืดลง เป็นยามค่ำคืน ที่มืดสนิทมีเสียงแมลงต่างๆ ท่ามกลางหุบเขา และที่สำคัญเลย

การได้นอนตรงระเบียงของแพยามค่ำคืน ซึ่งเมื่อได้ล้มตัวนอนไปแล้วก็ได้พบกับ หมู่ดาว ฝูงดาวเลยดีกว่า ที่เต็มท้องฟ้า โคตรจะฟินสุดๆ มีความสุขมากๆแล้ว กับการมาเที่ยวมาพักผ่อน กับคำว่านอนโง่ๆ เลยแหละ และในช่วงเช้า ที่ตื่นมาก็เจอกับธรรมชาติ แม่น้ำ หุบเขา พร้อมกับที่นอนกำลังดึงไว้ไม่ให้ลุกไปไหน จนถึงเวลาต้องเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมกลับบ้านกัน

ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี
ที่พัก กาญจนบุรี

สิ้นสุดการนอนโง่ๆ

สำหรับการมาที่นี้ผมเลือกที่จะมานอนโง่ๆ ทิ้งตัวลงนอนดูสายน้ำไหลผ่านไปเรื่อยๆ บนแพท่ามกลางหุบเขา พบกับบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น ไม่เร่งรีบ เงียบสงบ ไม่ต้องมีเรื่องอะไรให้คิดมาก ทำตามหัวใจที่อยากจะทำ ปล่อยวางทุกอย่างเป็นไปตามอารมณ์และบรรยากาศของมันไป ทำทุกอย่างทุกเรื่องราวที่อยากจะทำให้ดีที่สุด เป็นตัวเองให้มากที่สุด แล้วก็จะพบกับความสุขที่ได้มานอนโง่ๆอยู่ที่แห่งนี้ พบรักกับที่แห่งนี้ที่สุดแล้ว

ผมเลย ขอเลือกทริปนี้เป็นทริปที่ ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต แล้วตั้งแต่ได้ออกเดินทางมา

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณที่ติดตาม เรื่องราวของผมที่จดจำเรื่องราวดีๆมาถ่ายถอดเป็นตัวอักษรและรูปภาพออกมา ให้อ่านกัน เพื่อความทรงจำเหล่านี้ ไม่ให้ลืมหายไป กลับมาอ่านซ้ำๆได้เสมอ จนจบถึงตรงนี้ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส เลือกมาพักผ่อนกันนะครับ ผมว่าถ้าใครได้มาที่นี้แล้ว ต้อง รู้สึกดี รู้สึกรัก รู้สึกชอบและหลงไหล ไปกับธรรมชาติ กับการนอนโง่ๆในห้องพัก จนคิดถึงและอยากกลับมาอีกครั้ง ขอบคุณครับ

ที่พัก กาญจนบุรี

ค่าใช้จ่าย ที่พัก กาญจนบุรี

ราคา 5500 บาทต่อ 1 คืน รวมอาหารเช้า

The FloatHouse River Kwai l Floating Resort เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี (https://www.facebook.com/TheFloatHouse/)
จองที่พักได้ที่ : https://www.thefloathouseriverkwai.com/
โทรติดต่อ : 084-725-8686