Press ESC to close

0 121
32
norkrobteam
32 Min Read

เอาใจสายมูสักหน่อย พาไปขอโชคลาภเสริมสิริมงคล ไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ นนทบุรี นอกรอบกลับมาอีกแล้วพาไปเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพ แถวๆ นนทบุรี อาใจสายมู พาไปขอโชคลาภเสริมสิริมงคล ใส่ตัวเองบ้าง หลังจากเจอเรื่องหลากหลายมากกก ก.อีกล้านตัว เลยขอพึ่ง บาปบุญ กันสักหน่อยดีกว่า ในช่วงนี้สายมู ก็คงไม่พ้นกับการไปขอพร บูชา ขอโชคลาภกับ ท้าวเวสสุวรรณ ที่ขึ้นชื่อเรื่องให้โชคให้ลาภ มีเงินมีทองไหลมาเทมาไม่หยุดหย่อน ซึ่งตัวผมเองนั้นก็อยู่ในจังหวัด นนทบุรีอยู่แล้ว เลยขอพาไป รวบรวม วัดดัง ที่สามารถไปบูชา ท้าวเวสสุวรรณ ในจังหวัด นนทบุรี ให้ไป บูชา ขอโชคลาภกันดีกว่า ซึ่งในทริปนี้ ใช้เวลาแค่ 1 วันเท่านั้นไปกันให้ครบเลยนะครับ ก่อนอื่นมาให้เกร็จความรู้ก่อนดีกว่า ท้าวเวสสุรรณ คือใคร ทำไมถึงบูชา มีความชื่ออย่างไรบ้าง องค์…

0 194
19
norkrobteam
19 Min Read

ไปนอนโง่ๆ แพพักริมน้ำแคว โคตรจะชิล ที่พัก กาญจนบุรี นอกรอบกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ ขอพาไป นอนพักแพริมน้ำ แบบโง่ๆ แบบชิวๆที่ THE FLOAT HOUSE RIVER KWAI บรรยากาศที่โคตรจะชิว เหมาะกับการมาพักผ่อน ทิ้งเรื่องราวราวต่างๆ มากมาย หนีความวุ่นวาย ไปหาความสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ไปนอนดูสายน้ำที่ไหลตลอดเวลา อีกทั้งบรรยากาศกลางหุบเขา ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่ดีสุดๆ ที่พัก ที่นอนตื่นมาก็เจอแม่น้ำและหุบเขาเลย บอกเลย ว่าที่พักแห่งนี้โคตร จะฟิน โคตรจะดี ดีต่อใจสุดๆๆ กับที่พัก กาญจนบุรี แห่งนี้ เริ่มต้นเดินทาง ออกจากกรุงเทพ ใช้ระยะเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงเดินทางมาจังหวัดกาญจนบุรี ตามเส้นทางเลยขึ้นไปทาง น้ำตกไทรโยก มุ่งหน้าไปยัง ท่าเรือพุตะเคียน…

0 391
29
norkrobteam
29 Min Read

ก่อนจะเริ่มไปงาน Full moon Party จาก นอกรอบล่องใต้ – เที่ยวเกาะพะงัน ในวันที่ไม่มีฟลูมูน ปาร์ตี้ ที่เราได้ไปเที่ยวที่หาดดริ้น ตอนกลางวันมาแล้ว ตอนนี้มาเริ่มเข้า ฟลูมูน ปาร์ตี้ งานยามค่ำคืนกันเถอะ!! มุ่งหน้าจากที่พักกลับไปยังหาดดริ้นเหมือนเดิมใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ใครมี่เอารถมาก็สามารถนำรถมาจอดที่หาดดริ้นได้เลย มีบริการที่จอดรถให้แต่มาเร็วๆหน่อยก็ดีเพราะที่จอดมีไม่ต่อยเยอะไม่เสียค่าบริการที่จอดรถด้วย และเดินไม่ไกลจากหาดดริ้นเลย ก่อนอื่นเลย มารู้จักกันก่อน ฟลูมูน ปาร์ตี้ จัดทุกวันไหน งานฟูลมูนปาร์ตี้ เป็นงานปาร์ตี้ที่จะ จัดขึ้นบริเวณหาดริ้นบนเกาะพะงัน เพียงเดือนละครั้งในคืนพระจันทร์เต็มดวง เท่านั้น ซึ่งสามารถเชคตารางจัดงานได้ที่นี่เลยครับ จะแจ้งไว้สามารถวางแผน ล่วงหน้าเลยจัดวันที่เท่าไร จองโรงแรม และที่สำคัญใครเอารถมาด้วยต้องจองให้พร้อม ไม่งั้นจะต้องไปลุ้นเอาที่ท่าเรือว่าจะได้เอารถข้ามเกาะมาได้หรือไม่ แบบนี้ ทางเข้างาน Fullmoon Party ตลอดเส้นทางเดินเข้าไปยังหาดดริ้น จะมีร้าน เพ้นท์บอดี้ ให้เพ้นท์ตัว ร้านเสื้อผ้า…

0 91
31
norkrobteam
31 Min Read

นอนรถบ้าน ตั้ง แค้มป์ เขาใหญ่ ชิวๆกับผองเพื่อน กลับมาแล้ว นอกรอบคราวนี้ ขอออกไปเที่ยวกับผองเพื่อน จัดทริปสักที่ขอแบบไม่ไกลจากกรุงเทพ นอนค้างสัก1คืน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมอาหาร เนื้อย่างและเครื่องดื่มเย็นๆ ไปไหนกันดีในฤดูฝนนี้จะไปทะเล ไปนอนบนเกาะก็ไม่ตอบโจย์เท่าไร ดังนั้นแล้ว…ก็ต้องขึ้นเขา เข้าป่า แต่จะให้ไปเชียงใหม่ก็ไกลเกินไป เลยได้ข้อสรุปเป็นที่ เขาใหญ่นี่แหละ ตอบโจย์สุดแล้ว เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เลยสระบุรีไปนิดเดียว พักคืนเดียวสบายๆ ปักหมุดแล้วสถานเป็นเขาใหญ่แน่ๆ แต่จะพักที่ไหนดีหละ เอาไงดีหว่า นอน Pool villa มันก็ธรรมดาน่าเบื่อไป นอนโรงแรมก็ทำอาหาร เสียงดังโวยวายก็ไม่ได้ เกิดไอเดียผุดปิ้ง กำลังเข้ากับยุคนี้เลย คือไปตั้งแค้มป์กันเถอะ!!! ได้เป้าหมายละ หาสถานที่ต่อ ขอแบบตั้งแค้มป์ได้ ไม่ลำบาก นอนสบายด้วย พื้นที่ส่วนตัวเหมาโซน แบบPrivate ทำอาหารปิ้งย่างได้ และเมาเสียดังโวยวายได้ด้วย…

0 168
23
norkrobteam
23 Min Read

เช้าวันสดใสก่อนที่จะมีงานฟลูมูล ปาร์ตี้ จากที่รู้กันว่าทริปนี้  ไม่ได้เตรียมหาข้อมูลอะไรกันมาเลย มาเพียงแค่ตัวและหัวใจ พร้อม รถ1 คัน ก็ลุยสิครับ ซึ่งในวันที่ไม่มีฟลูมูนปาร์ตี้ ถ้าเราไป เที่ยวเกาะพะงัน มันจะมีอะไรให้เราเที่ยวให้ทำได้บ้าง ก็เลยต้องออกไปสำรวจบนเกาะกันดีกว่ามันมีอะไรบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ จาก นอกรอบล่องใต้ – ที่พัก เกาะพะงัน แม่หาดเบย์รีสอร์ท ที่เราพักอยู่ที่แม่หาด ซึ่งเป็นจุดที่ควรต้องมาให้ได้บนเกาะพะงันจุดหนึ่ง ที่มีจุดชมพระอาทิตย์ตก จุดดำน้ำ และ ทะเลแหวก สามารถเดินไปยังเกาะม้าได้ ซึ่งจะอยู่แต่ตรงที่พักเลย คราวนี้ก็ถึงเวลาขับรถมั่วไปสำรวจบนเกาะพะงันกันดีกว่า เริ่ม เที่ยวเกาะพะงัน ถนนหนทางบนเกาะพะงัน บอกเลยว่าดีมากๆเลยแหละ กว้าง เทปูนอย่างดี ทางไม่คดเขี้ยวมากนัก ขึ้นเขา ลงเขาก็มีอยู่เป็นบางช่วง แต่ก็ไม่ได้ขับยากหรืออันตรายใดๆ ระหว่างทางขับไปเรื่อย ก็เจอป้ายหน้าสนใจที่หนึ่ง น้ำตกธารเสด็จ บนเกาะนี้มีน้ำตกด้วยเฮ้ย ไปดูสักหน่อยละกัน…

0 52
14
norkrobteam
14 Min Read

เริ่มต้นบน เกาะพะงัน กับแม่หาดเบย์รีสอร์ท หลังจากความโชคดีที่ทำให้ได้ข้ามมายังเกาะพะงันได้ จาก เกาะพะงัน เดินทางกันโลด อย่างลุ้นระทึก ทำให้ในเช้าวันนี้ ได้นอนเต็มตื่น ที่แม่หาดเบย์ รีสอร์ท เลยขอ รีวิวโรงแรมแห่งนี้เลยละกัน ซึ่งบนหาดแม่หาดนี้ จะมีอยู่ไม่กี่โรงแรมที่ตั้งบนหาด และมีจุดน่าสนใจบนหาดนี้หลายอย่างมาก คุ้มกับราคาที่จ่ายไปกับ ที่พัก แห่งนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่า อยู่ในโรงแรมนี้ทั้งวันก็มี อะไรทำทั้งวัน ห้องพัก แม่หาดเบย์รีสอร์ทเกาะพะงัน เลือกเป็น ห้อง Family ขนาด 4 คน 3 เตียง แบ่งเป็น 2 ห้องเดินทะลุหากันได้  ห้องดีไซน์ สวยงาม กว้างเดินไปมาได้ไม่อึดอัด มี ทีวี ตู้เย็นพร้อม  ห้องน้ำนี่อลังการ ใหญ่พอๆกับห้องนอนนึงเลย แถมยังมีอ่างให้แช่…

0 149
21
norkrobteam
21 Min Read

วันเริ่มต้นของการ เดินทาง เกาะพะงัน เป้าหมายคือ ฟูลมูนปาร์ตี้ เชคตารางจัดงาน จัดงานคืนวันที่ 17 มี.ค ก็มุ่งหน้าไปเกาะพะงันก่อนเลยกันมีเวลาตั้งหลายวันไปเที่ยวสำรวจบน เกาะพะงัน ก่อนก็ได้ บอกเลยว่า ทริปนี้เป็นการเตรียมตัวที่น้อยมาก ไม่ได้ศึกษาข้อมูลอะไรมากมาย ทำให้เกิดอุปสรรค ของการเดินทางตลอดทริปเลยก็ว่าได้ ซึ่งตอนนี้ได้แต่จองโรงแรมไว้ก่อนที่จะเดินทางไปเกาะพะงัน จำนวน 3 คืน โดย 2 คืนแรก จะไปนอนที่ แม่หาดเบย์ รีสอร์ท และคืนวันฟลูมูลจะไปนอนที่ มัลดาเล รีสอร์ท ซึ่งในวันฟลูมูนนั้นโรงแรมที่หาดดริ้น สถานที่จัดงานนั้นเต็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะเราเอารถข้ามฝั่งไปด้วย ที่พักไกลหน่อยก็ไม่เป็นไร ขึ้นเรือข้ามไปเกาะพะงันที่ ราชาเฟอร์รี่ จาก EP ที่แล้ว เที่ยวพัทลุง เที่ยวสงขลา เที่ยวหาดใหญ่ คราวนี้ก็ต้องเดินทางจาก หาดใหญ่ ย้อนกลับไปที่…

0 290
28
norkrobteam
28 Min Read

ไปนอน เที่ยวพัทลุง สำรวจเมืองพัทลุง หลังจากที่ ก่อนหน้านี้ ได้ไปไหว ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ มาแล้ว ติดตามอ่านได้ นอกรอบล่องใต้ – ไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ออกจากวัดก็ 5 โมงเย็น ดูจากระยะเวลาแล้วไม่อยากจะขับรถหลางคืนนักเพราะไม่ชินเส้นทาง ก็สิ้นสุดที่ จังหวัด พัทลุง ถึงประมาณ เกือบ 2 ทุ่ม เชคอินเข้าโรงแรม หาข้าวกิน พร้อมเมนูเด็ดมือเย็น กับร้านข้าวต้มข้างทาง ลิ้นวัวทอดกระเทียมพริกไทย โคตรดีย์เลย!! อิ่มหนำสำราญ เข้าโรงแรม อาบน้ำ พักผ่อนให้เต็มอิ่ม รวมๆแล้ววันนี้ขับรถมาร่วม 10 ชม ได้!!! นานสุดในชีวิตแล้วที่เคยขับมา พร้อมกับทำการบ้านต่อหาที่ เที่ยวพัทลุง เที่ยวสงขลา…

0 129
22
norkrobteam
22 Min Read

นอกรอบกลับมาหลังจากไม่ได้ออกทริปมาแรมปี รอบนี้ขอทำไรแบบไม่คิดสะหน่อย รู้ว่าต้องออกเที่ยวละ อยากไปก็ไปเลย ลางานโลด 5 วันขับรถล่องใต้ เป้าหมายคือ ฟูลมูนปาร์ตี ระยะเวลาทริปนี้ ทั้งหมด 7 วัน ที่ออกเดินทาง เริ่มศึกษา ข้อมูลสักหน่อย เขาจัดกันวันไหน ที่นี่เลย ได้เป้าหมายวันที่พร้อม คืนวัน พฤ ที่ 17 มีนา 65 ฟลูมูนปาร์ตี้!! ก็ออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 13 มีนาเลยละกัน ไม่เร่งรีบ จัดกระเป๋าเสื้อผ้า พร้อมกล้องตัวใหม่เอิ่มคู่ใจใหม่ กับ Sony A7 Mark 4 + Lens 24-15 G F4 มาให้ประเดิมการออกทริปครั้งนี้ด้วย บอกเลยกล้องตัวนี้สุดมากๆ เลยขอประเดิมกับ…