นอนรถบ้าน ตั้ง แค้มป์ เขาใหญ่ ชิวๆกับผองเพื่อน

กลับมาแล้ว นอกรอบคราวนี้ ขอออกไปเที่ยวกับผองเพื่อน จัดทริปสักที่ขอแบบไม่ไกลจากกรุงเทพ นอนค้างสัก1คืน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมอาหาร เนื้อย่างและเครื่องดื่มเย็นๆ ไปไหนกันดีในฤดูฝนนี้จะไปทะเล ไปนอนบนเกาะก็ไม่ตอบโจย์เท่าไร ดังนั้นแล้ว…ก็ต้องขึ้นเขา เข้าป่า แต่จะให้ไปเชียงใหม่ก็ไกลเกินไป เลยได้ข้อสรุปเป็นที่ เขาใหญ่นี่แหละ ตอบโจย์สุดแล้ว เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เลยสระบุรีไปนิดเดียว พักคืนเดียวสบายๆ

Camper Khaoyai

ปักหมุดแล้วสถานเป็นเขาใหญ่แน่ๆ แต่จะพักที่ไหนดีหละ เอาไงดีหว่า นอน Pool villa มันก็ธรรมดาน่าเบื่อไป นอนโรงแรมก็ทำอาหาร เสียงดังโวยวายก็ไม่ได้ เกิดไอเดียผุดปิ้ง กำลังเข้ากับยุคนี้เลย คือไปตั้งแค้มป์กันเถอะ!!! ได้เป้าหมายละ หาสถานที่ต่อ ขอแบบตั้งแค้มป์ได้ ไม่ลำบาก นอนสบายด้วย พื้นที่ส่วนตัวเหมาโซน แบบPrivate ทำอาหารปิ้งย่างได้ และเมาเสียดังโวยวายได้ด้วย ที่ไหนมันจะมีวะเนี่ย หาไปหามาจนเกือบท้อละไม่มีที่ไหนตอบโจทย์เลย เปิด Facebook ไปเรื่อยก็มีเด้งขึ้นมา The Camper นอนรถบ้าน คนละพัน เข้าไปดูรายละเอียดพร้อมรูปรีวิว เห้ย!!!! มันตอบโจทย์เว้ย

ไม่รีรอจองเลยโลด ขอแบบเหมาโซนไปเลย ลานสนามหญ้าแบบ Private รถบ้าน2คัน บ้าน1หลัง รวมแล้วนอนได้ 7 คนพอดี ห้องน้ำในตัว ค่าเสียหายรวมแล้ว 8000 บาท จัดไป สอบถามสิ่งอำนวยความสะดวกที่พัก มีเตาย่างบาร์บีคิวให้ จ่ายเพิ่ม 300บาท เครื่องครัว จานชาม แก้ว ที่นอน หมอน ผ้าเช็ดตัว มีให้ครบ ห้องพักแอร์ทุกห้อง สบายละงานนี้ไม่ต้องตั้งเต้นท์แต่ก็ได้ฟีลลิ่งออกแค้มป์วะ

ออกเดินทางไปเขาใหญ่ จังหวัด นครราชสีมา

วันเดินทางออกเดินทางจากกรุงเทพ 10โมง ขับตามทางผ่านอยุธยา สระบุรี ก็ถึงเขาใหญ่แล้ว ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึงที่พักประมาณ บ่าย 2-3 ระหว่างทางก็แวะซื้อเครื่องดื่ม อาหาร ของสด ขนม ไปให้พร้อมโลด ขับมาถึงปากซอยเข้าที่พักมี 7-11 BigC Lotus ให้เลือกอีก ขาดเหลืออะไรหมด ออกมาได้นิดเดียวเติมได้ทั้งคืน

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

เริ่มต้นกิจกรรมตั้ง แคมป์ เขาใหญ่

ถึงที่พัก จัดแจง Check-in ขนของลงจากรถมาให้หมด ก็เริ่มต้นสำรวจจะเริ่มต้นทำไรก่อนดี จุดธูป ปักตะไคร้ก่อนละกันอย่าให้ฝนเทลงมาา 555 ก่อนอื่นเลยอันดับแรก เหล่าสมาชิกเป็นสายตั้งแค้มป์อยู่แล้วทำให้มีอุปกรณ์ในการออกแค้มป์ ครบเครื่อง เต็มสูบมาก เริ่มเลย กางผ้าใบกันแดดกันฝนก่อนเลย อันนี้เตรียมกันมาเองนะ ที่พักไม่มีให้นะ จัดแจงร่วมมือร่วมใจช่วยกันกางไปแบบงงๆ คนอื่นก็จัดเตรียมสถานที่ กางโต๊ะ กางเก้าอี้ที่เอามากันเองด้วย จัดเตรียมเครื่องมือเครื่องครัว โต๊ะเครื่องดื่มพร้อมเสร็จ ส่วนผมเดินเล่นถ่ายรูป สำรวจรอบๆ ให้กำลังใจไม่เคยเอาเปรียบเพื่อนๆ

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

สำรวจที่นอน แค้มป์ เขาใหญ่

เริ่มต้นสำรวจที่นอนก่อนเลยละกัน รถบ้าน 2คันพร้อมห้องน้ำในตัว แต่ละคันสามารถนอนได้2คน มีแอร์พร้อม ตู้เย็น ปลั๊กไฟ ไฟฟ้า ที่ชาร์จแบต ที่นอนหมอน ผ้าห่มมีครบถ้วน รวมถึงห้องน้ำมีน้ำอุ่นด้วยนะ ส่วนบ้านพัก สามารถเสริมที่นอนได้ นอนได้ 3-4 คน มีห้องน้ำในตัวเหมือนกันพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น เรียกได้ว่าที่พักที่นี้สบายไม่ลำบากแน่นอนฟีลแบบว่าอยากจะตั้งแค้มป์แต่ก็กลัวลำบาก ที่นี่คือตอบโจทย์ นอนแค้มป์แบบไม่ลำบาก สบายยย

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

สำรวจรอบๆ แค้มป์ เขาใหญ่

หลังจาก ดูสถานที่ ที่นอนเลือกจับจองห้องนอนในคืนนี้แล้ว ก็ออกไปสำรวจรอบๆที่พักบ้างดีกว่ามีอะไรให้ทำบ้าง ซึ่งจริงๆแล้ว The Campers Khaoyai เป็นส่วนหนึ่งของ รีสอร์ท ที่สร้างเพิ่มขึ้นมา แบ่งเป็นพื้นที่ Private Zone ของที่พัก โดนในรีสอร์ที่พัก ก็จะมีห้องให้พักแบ่งเป็นห้องๆหลังๆ ให้เลือกอีก สามารถจัดงานสัมนารองรับคนได้เยอะด้วย ส่วนกิจกรรมของที่พัก ก็มี สนามบอลให้เตะ สระว่ายน้ำให้ว่าย จักรยานเอาไปปั่นรอบที่พักได้

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

ปั่นจักรยานรอบ แค้มป์ เขาใหญ่

กิจกรรมที่ง่ายและสามารถไปได้ทั่วถึงเลยคือ ยืมจักรยานเอาไปปั่นรอบๆถ่ายรูปเลยละกัน ซึ่งทางที่ปั่นไปก็ไม่ไกลมานักเป็นเนินหน่อยๆ ออกแนวปั่นขึ้นเขานิดๆ ปั่นไปรอบๆใกล้กับแค้มป์ก็จะมีสวนบอน ที่มีอยู่เยอะมากและหลากหลายสายพันธ์ุ และก็มีเป็นแปลงปลูก โรงเรือนเพาะปลูกบอนเลยโดยเฉพาะก็สามารถเข้าไปดูได้ ปั่นไปเรื่อยผ่านซุ้มต้นไม้ ทะลุออกไปประตูหลังของที่พัก ก็เจอถนนที่เรียงรายด้วยต้นสนถ่ายรูปสวยดีจริงๆ สักพักเมฆอันมืดครื้มก็ปกคลุมเต็มพื้นที่ รีบปั่นกลับไป แค้มป์ดีกว่า

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

นั่งชิว รอเวลา ท่ามกลางธรรมชาติ

กลับมาถึงแค้มป์ ก็พบว่าเหล่าผองเพื่อนได้จัดเตรียม ตั้งผ้าใบ ยกโต๊ะ จัดเก้าอี้ เตรียมอุปกรณ์พร้อมปาร์ตี้แล้ว เสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว เหลือรอแค่ฝนหยุดตกเท่านั้น ระหว่างรอฝนหยุดลง ระหว่างนี้ ก็นั่งชิว พักผ่อน ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆสดชื่นๆ นั่งหลบฝนกันใต้ผ้าใบสไตร์แค้มป์ปิ้ง ไปเรื่อยๆ เปิดเพลง พูดคุย รอเวลาไปเรื่อยๆ สุดท้ายฝนก็ได้หยุดลง กิจกรรมถัดไปก็ได้เริ่มต้นคือ ทำอาหารกับแกล้มสำหรับเย็นนี้กันเถอะ

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

เนื้อย่าง เมนูที่ต้องมีในการตั้งแค้มป์

เปิดประเดิมเลย เชฟจัดเมนูเด็ด วันนี้เลย คือ เนื้อย่าง หลากหลายชิ้นส่วน เกือบ 2 กก. หมัก โรย ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน และขึ้นเตาถ่านย่างด้วยไฟกำลังดี ย่างแบบ medium rare เนื้อหั่นออกมา เนื้อแดงชุ่มช่ำข้างใน กัดเข้าไป ลิ้มรสความหวานของเนื้อ พร้อมด้วยความนุ่มเหนียวเคี้ยวกำลังดี ได้รสชาติของเนื้อเต็มที่ ที่มีกลิ่นของการย่างเตาถ่านพร้อมโรสแมรี่หอมสุดด แกล้มด้วยกระเทียมผัดน้ำมันและ ผักสลัด เรียกได้ว่า Perfect!!!

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

เมนูกับแกล้มพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ

เวลาผ่านไปเรื่อยๆ จนฟ้าเริ่มจะมืด ที่พักประดับไปด้วยไฟรอบๆที่พักไม่ให้มืดเกินไป และมีตะเกียง ที่ชาวแค้มป์เปอร์แบกกันมาเอง บอกเลยสมาชิกเขาสายแค้มป์พร้อมทุกอุปกรณ์จริงๆ ได้ฟีลของการตั้งแค้มป์ดีจริงๆ ทำให้ที่ตั้งแค้มป์ของเราไม่มืดมิด มีแสงสว่างอยู่ตลอดเวลา อิ่มหนำสำราญไปกับเนื้อย่างละ ก็ถึงเวลาของ กับแกล้มให้มันเข้ากับเครื่องดื่มแล้วก็ฟีลลิ่งกับการตั้งแค้มป์ เปิดด้วยทอด เฟรนฟาย ปล.เตาแก๊ส สหายแค้มป์เปอร์ แบกมากันเองนะ ตามมาด้วย เห่าดงเนื้อสุดแซ่บ หอยเชลล์ย่างชีส ตามด้วยหอยหวานเผา กะหล่ำผัดน้ำปลา เปลี่ยนฟีลกันบ้าง

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

เวลาล่วงผ่านไปเรื่อยกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติแบบชาวแค้มป์ เครื่องดื่มก็ไหลไปอย่างรวดเร็ว กับแกล้มก็หมดไปเรื่อยๆ จนหิวกันอีกรอบ คราวนี้ วัตถุดิบที่เตรียมมาก็เกิดการรังสรรค์เมนูมาเรื่อยๆ เพื่อจะมาเป็นกับแกล้มกันต่อในคืนนี้ ไม่ว่าจะเป็น สามชั้นคั่วพริกเกลือ ลูกชิ้นปิ้ง คอหมูย่าง เอาให้หมดกระติก อย่าให้เหลือกลับไป

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

นั่งชิว ตั้งแค้มป์ ตั้งแต่ฟ้าสว่างจนท้องฟ้ามืดมิด

สุดท้ายในค่ำคืนนี้ดื่มดำบรรยากาศพร้อมเหล่าสมาชิกทั้ง7คน ตั้งแต่ท้องฟ้ายังสว่างอยู่จนมืดมิด ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นสุดๆ พูดคุย ย้อนวันวาน เปิดเพลง ดื่มเหล้าเบียร์ โวยวายกันไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาที่ทุกย่างหมดแล้วและเมากันอย่างสบายใจ เวลาก็ล่วงเลยไปถึงตี1ตี2 ถือว่าเป็นค่ำคืนที่แฮปปี้มากๆ

ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ได้พักผ่อน ผ่อนคลาย ระบายความในใจกัน ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การงาน ความรัก บลาๆ สัพเพเหระไปเรื่อย เวลาล่วงผ่านไปอย่างรวดเร็ว ความสนุกของค่ำคืนนี้ก็ได้สิ้นสุดลง ทุกคนก็ต่างก็แยกย้ายไปอาบน้ำเข้านอนฝันดีราตรีสวัสดิ์

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

ตื่นเช้าอากาศแจ่มใส สดชื่น กับความแฮ้งค์

หลังจากเมื่อคืนหนักหน่วงกัน ถึงเวลาตอนเช้าแสงอาทิตย์แยงตาเข้าก็เจอกับท้องฟ้าอันสดใส ดูเวลาแล้วต้องรีบไปกินข้าวเช้าก่อนหมดเวลา รีบแหกขึ้ตาล้างหน้าแปรงฟัน เดินลงไปทานข้าวเช้าที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ที่ห้องอาหารด้านล่าง มีเป็นไข่ดาว ไส้กรอก แฮม ขนมปังปิ้ง และข้าวต้ม แก้แฮ้งค์ได้เป็นอย่างดี ทานเสร็จกลับมานอนต่อ

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

Check Out ออกจากที่พัก กลับกรุงเทพ

ใกล้ถึงเวลา Check out แล้วตื่นมาอาบน้ำ แต่งตัวและเก็บของขึ้นรถ เสร็จสิ้นทุกอย่างเป็นอันจบของการออกทริป ออกแค้มป์ในคราวนี้ ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกับท้องฟ้าอันสดใสไว้เป็นที่ระลึกในการออกทริปครั้งนี้

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

เติม กาแฟ ร้าน Hol

ออกเดินทางออกจากที่พัก กลับสู่กรุงเทพได้ แต่ๆมาเขาใหญ่ทั้งทีมันจะไม่แวะร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟสักที่มันไม่ได้ผิดคอนเซ็ป เลือกเลยคาฟ่ใกล้ๆที่พักเลย ขับรถออกมาไม่เกิน 5 นาที เลี้ยวเข้าไปถึงร้านคาเฟ่ hol

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

คาเฟ่บรรยากาศกลางป่าตีนเขา ต้นไม้ร่มรื่นมาก พร้อมกับเมล็ดกาแฟ ที่ล้วนแต่นำเข้ามาหลายแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะหลายแบบให้ลองลิ้มรสชาติและความหอมกาแฟหลายแบบๆให้เลือก พร้อมอุปกณ์การชง ที่โดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ได้กาแฟที่หอมและอร่อยกว่าที่อื่น และยังมีขนมครัวซองค์ หลากหลายรสชาติให้เลือกกินด้วยโคตรจะน่ากินเลย ส่วนราคาก็เอาเรื่องอยู่นะ ใครคอกาแฟ บอกเลยห้ามพลาดกับร้านนี้

Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai
Camper Khaoyai

จบทริป แค้มป์ เขาใหญ่ นอนรถบ้าน @ Campers

สุดท้าย จบทริปตั้งแค้มป์นอนรถบ้าน ที่เขาใหญ่ @ Camper ออกเที่ยวตั้งแค้มป์แต่ละครั้ง แต่ละที่มันก็มี สเน่ห์ของมันในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวระหว่างเดินทาง สมาชิกที่เดินทางไปด้วยกัน การจัดเตรียมความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การตั้งแค้ปป์ อาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่จะทำกัน จะทำไรกันบ้าง ล้วนมีความประทับใจทั้งนั้นให้เก็บเป็นเรื่องราวความทรงจำดีๆไว้ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ ไปนัดเพื่อนๆ ออกมาตั้งแค้มป์นอนนรถบ้านที่ Campers @ เขาใหญ่กันเถอะ

Camper Khaoyai