มา ทำความสะอาดรองเท้า ให้เหมือนใหม่กันดีกว่า ในราคาไม่ถึง 150 บาท

วันนี้ ขอมารีวิว วิธี ทำความสะอาดรองเท้า ให้เหมือนใหม่

ของดี ราคาถูก ราคาประหยัดสักหน่อย ขอเสนอ โฟม ซัก ทำความสะอาดรองเท้า ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าทุกประเภท เป็นการทำความสะอาดเหมือนซักแห้ง ไม่ต้องแช่น้ำ เปียกน้ำ ทำความสะอาดเสร็จปุ๊ป ใส่ได้ปั๊ปเหมือนของใหม่เลย

ทำความสะอาดรองเท้า

สภาพก่อน ทำความสะอาดรองเท้า

ในรูปด้านบนคือสภาพรองเท้าที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดตั้งแต่ซื้อมาเลย เป็นระยะเวลา 1 ปี ใส่ไปมาหลากหลายที่มาก รวมถึง เป็นรองเท้าคู่เดียวที่ใส่ไปออกทริป เชียงใหม่ ใส่คู่เดียวตลอดทั้งทริป ไม่มีเปลี่ยน ฝากไปติดตามอ่านได้ตั้งแต่ต้น นะครับ Workshop CaCao Craft @ Chaing Dao มี หลาย Part ฝาก ด้วยนะครับ

ลองสังเกตุได้ว่า คราบเต็มเลย ทั้งโคลนดิน คราบเหลือง เต็มไปหมด ไม่มีโอกาสได้เอาไป ซักทำความสะอาดสักที คราวนี้ถึงเวลาทำความสะอาดสักที เลยอยากทำรีวิวออกมาให้ดูกันว่ามันจะสะอาดได้ถึงขนาดไหน เหมือนซื้อใหม่เลยไหม ลองดูได้เลยครับ

สเปร์ย น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า

นี่เลยพระเอกของเราในงานนี้ สเปร์ยน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ผมจัดมาจากตลาดนัด กระป๋องละ 130 บาท เท่านั้น ใครสนใจก็ลองติดต่อเข้ามาได้นะครับ ตอนแรกก็คิดว่าจะมาลองๆดูหน่อยละกันราคาไม่แพง เพราะก่อนหน้านี้ เคยซื้อน้ำยาทำความสะอาดในห้างมา กระป๋องละ 400-500 บาท กระป๋องนิดเดียว ตามที่โฆษณา เอามาฉีดแล้วเช็ด ขาวจั๋ว สะอาดปั๊ป พอมาใช้จริง ฉีดจนจะหมดกระป๋องละ ยังไม่เห็นสะอาดเท่าที่โฆษณาเลย

ทำความสะอาดรองเท้า

ขั้นแรก…

ฉีดโฟมลงบนรองเท้าไปเลยให้ทั่ว ฉีดได้ทั้งคู่เลย บนผ้า บนโฟม บนเชือกรองเท้า ค่อยๆฉีดในฝั่งที่เราจะทำความสะอาดก่อนนะครับเดี๋ยวจะขัดไม่ทันเอา

อย่าลืมเขย่ากระป๋องก่อนฉีดนะ เพราะมันเป็นโฟมนะ

ขันต่อมา…

เอาแปรงสีฟัน มาขัดถู ทำความสะอาดรองเท้าให้ทั่ว โฟมที่เราฉีดลงไปบนรองเท้า ค่อยๆถูไปเรื่อยๆ นะครับจะค่อยๆเห็นโฟมเปลี่ยนเป็นสีคราบที่ติดออกมา คราบที่ติดอยู่บนรองเท้าจะเริ่มจางหายไปด้วย ส่วนบนผ้าของรองเท้าโฟมก็เริ่มซึมหายไปเข้าไปทำความสะอาด แถมมีกลิ่มหอมด้วยนะ เหมือนซักแห้งรองเท้าเลย

ขั้นสุดท้าย…

เอาผ้าแห้งมาเช็ดคราบโฟมออก ซึ่งดูจากในรูปด้านล่างได้เห็นถึงความแตกต่าง เลยว่า มีการทำความสะอาดแล้วครึ่งขวา แตกต่างจากเดิมแน่นอนโดยไม่ต้องเอาไปซักน้ำ ตากแดดให้เสียเวลา ส่วนตรงโฟมด้านล่าง คราบเลอะดิน เลอะโคลนก็หายหมด กลับออกมาเป็นสีขาวเหมือนใหม่อีกครั้งหนึ่งแล้ววว

ทำความสะอาดรองเท้า

คราวนี้ก็ทำแบบนี้ไปอีกด้านหนึ่งของรองเท้า เหมือนเดิม จนทั่วทั้งคู่

และทำซ้ำอีกรอบ ฉีดตรงจุดที่ยังไม่สะอาดดี ขัดถูซ้ำอีก แค่นี้ก็สะอาดเหมือนใหม่แล้วครับ ราคาน้ำยาเสปร์ยขจัดคราบรองเท้ากระป๋องนี้ ราคาไม่แพง แต่ประสิทธิภาพเมันคุ้มเกินราคาจริงๆครับ

ทำความสะอาดรองเท้า

เห็นแบบนี้ ขาวสะอาดแบบนี้ เลยขอทำต่ออีก 2 คู่ คู่หนึ่ง เป็น หนัง Onitsuka Tiger และอีกคู่ เป็นหนังเทียม ทำความสะอาดได้ทั้งคู่ กลับมาดูสะอาดอีกครั้งครับ

ขอแจ้งไว้ก่อนครับ รองเท้าที่เป็นโฟม อย่าเช่นพวก Boots ของ Adidas ถ้าเป็นคราบเหลืองๆ หรือดำๆฝั่งแน่น จับลึกมานาน แล้ว น้ำยากระป๋องนี้ก็เอาไม่ออกนะครับ

น้ำยาทำความสะอาดรองเท้ากระป๋องนี้เป็นเพียงแค่ น้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ให้ดูสะอาดยิ่งขึ้นเพียงเท่านั้น ไม่สามารถทำให้เหมือนใหม่ได้ทุกประการ แต่เพียงทำให้แค่ รองเท้าของเราดูสะอาด น่าสวมใส่อีกครั้ง เท่านั้นเอง

ทำความสะอาดรองเท้า

สุดท้ายนี้ใครอยากหาซื้อ สเปร์ยน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า ติดต่อมาได้เลยนะครับ เดี๋ยวจะบอกช่องทางให้ ราคาไม่แพงเลย แต่ใช้แล้วคุ้มค่า แถมยังใช้ได้หลายครั้งอีกด้วย ขอบคุณครับผม