สิ้นสุดกับการเดินทาง ถึงเวลากลับกรุงเทพ เลือกนั่ง รถไฟเชียงใหม่ ตู้นอนขบวนใหม่กลับกรุงเทพดีกว่า

ถึงตัวเมืองเชียงใหม่แล้ว ไปซื้อตั๋วรถไฟเชียงใหม่-กรุงเทพ

มาถึงตัวเมืองเชียงใหม่ละ ไม่ได้แพลนไว้ว่าจะไปไหนต่อดี อีกทั้งเริ่มเหนื่อยแล้ว เลยขอกลับกรุงเทพละกัน ด้วยความที่ในชีวิตนี้ไม่เคยนั่งรถไฟสักครั้งเลยอยากจะลองสักครั้งในชีวิต เลยเลือกรถไฟนี่แหละ จากจุดลงรถ ท่าช้างเผือก ก็เดินไปตามหารถแดงพาไปส่งที่สถานี รถไฟเชียงใหม่ ด้วยราคา 30 บาท ที่จะออกเป็นรอบๆหรือคนเต็มก็ออก ซึ่งรถแดงก็จะวิ่งรอบๆเมืองเชียงใหม่นี่แหละครับ หรือจะนั่งตุ๊กๆหรือวินมอไซต์ก็ได้นะ ค่าบริการน่าจะ 80-100บาท  🚆🚊

รถไฟเชียงใหม่

🚉🚉 ถึงสถานีรถไฟเชียงใหม่แล้ว

ก็จองตั๋วเลยซึ่งรถไฟตู้นอนจะมีรอบเวลาบ่าย 3 โมง 5 โมงเย็น หกโมงเย็น และตอนนี้รถไฟตู้นอนขบวนใหม่ ที่กำลังรีวิวกันเยอะมาก ก็ไม่พลาดที่จะลอง ค่าโดยสารโดนไป พันกว่าบาท เที่ยว 18.00น.

หรือใครอยากจะซื้อตั๋วออนไลน์ หรือเช็ครอบเวลาการออก รถไฟเชียงใหม่กรุงเทพ เช็คราคาได้ ผ่าน เว็ปไซต์ การรถไฟแห่งประเทศไทย แต่มันจะรวนหน่อยๆ แนะนำ เว็ปนี้ Trip.com ก็สามารถจองได้เลยครับ ได้ สามารถ ซื้อตั๋วรถไฟล่วงหน้าได้ 3 วันครับ

รอเวลารถไฟออก ระหว่างนั้นเราก็มีแพลนไปที่ๆหนึ่งในเมืองเชียงใหม่นี่แหละ ก็เลยต้องหาที่บริการฝากของ ซึ่งที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ก็มีให้พร้อม ค่าบริการ 20บาท กับเป้ 1ใบ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องขายตั๋ว ใช้บริการได้

เสร็จธุระในเมืองเชียงใหม่แล้ว ก็มาเดินเล่นแถวๆสถานีรถไฟเชียงใหม่เรื่อยเดินไปมา นั่งเล่นนอนเล่น ถ่ายรูปเล่น เพื่อรอเวลาออกเดินทางนั่งรถไฟกรุงเทพ 🚞🚞

🕔🕕 ใกล้ถึงเวลาแล้ว ไปแบกของจากที่บริการฝากของออกมา รถไฟก็มาจอดรอตั้งแต่บ่าย 4 ชานชลาที่4 ขบวนที่10 มีป้ายบอกไว้พร้อม อย่าขึ้นขบวนผิดนะ!! เราก็สามารถขึ้นไปนอนรอ เอาของขึ้นไปเก็บที่ๆนั่งเราได้เลย เดินสำรวจรถไฟเล้ยย แอร์เย็นสบาย

อย่าลืมซื้อน้ำ ซื้อขนม กินข้าวไปให้อิ่มนะ เพราะ รถไฟไม่มีตู้เสบียงไม่มีอะไรขายเลยจ้าาา 🤣🤣

#lotustheadventure
รถไฟเชียงใหม่

ตั๋ว รถไฟเชียงใหม่ กรุงเทพ

ตู้นอนรถไฟเชียงใหม่ขบวนใหม่จะนี้มี 2 แบบนะครับ ซึ่งเราต้องนั่งตามเลขที่นั่งตั๋วมานะครับ โดยจะแบ่งเป็นเลขคู่และเลขคี่ โดยจะต่างกันคือ ถ้าเป็นตั๋วเลขคู่ เวลานอพับที่นั่งเป็นที่นอนแล้ว จะได้เป็นชั้นล่าง มีหน้าต่างให้ดูวิวนะ ส่วนตั๋วเลขคี่ จะเป็นที่นอนอยู่ชั้นบนไม่มีหน้าต่างให้ดูวิวเน้ออ แต่เวลาเป็นที่นั่ง จะไม่ต่างกัน คือจะนั่งตรงข้ามมองหน้ากันไป

เวลาซื้อตั๋วรถไฟก็อย่าลืมบอกเจ้าหน้าที่นะว่า จะนอนชั้นล่างหรือด้านบน ซึ่งตั๋วนอนชั้นบน จะถูกกว่า นอนชั้นล่างนะ เพราะไม่มีวิว ให้ดู

#lotustheadventure

แต่ผมก็เลือกที่จะนอนชั้นล่างนะ สบายกว่า ได้นอนดูวิวด้วยแหละ ถึงแม้มันจะมืดๆ ไม่เห็นอะไรก็ตาม 555

สำหรับผู้หญิงที่มากันเป็นกลุ่มหรือคนเดียวก็ไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะจะมีตู้ขบวนแบ่งแยกไว้เลยสำหรับผู้หญิง อย่างเดียว Lady Only ความปลอดภัยดีพร้อมครับ และอีกอย่าง จะมีเจ้าหน้าแต่ละขบวนประจำ และมีกล้องวงจรปิด อยู่ด้วย

หรือจะมากับเพื่อน อยากได้ความเป็น Private ก็จะมี เหมาห้องสำหรับอยู่ด้วยกันได้ด้วย ที่มีเตียง ที่นั่ง ที่นอนอยู่ด้วยกันเป็นห้องส่วนตัวได้ แต่ราคาก็จะแพงขึ้นไปอีกนิดหน่อย

รถไฟเชียงใหม่

⏱⏱ ถึงเวลารถไฟเชียงใหม่กรุงเทพออก

นั่งชมวิวตลอดทางไปเรื่อยย รถไฟนิ่ง และนิ่มมากๆ และเสียงไม่มีรบกวนเลย เหมือนไม่ได้นั่งรถไฟอยู่อะ ถือว่าดีเลยทีเดียว แต่ข้อเสียของรถไฟ ก็ยังคงอยู่คือ ที่นั่ง ไม่ค่อยสบาย เมื่อย เบาะแข็งไปหน่อย

เราก็นั่งเล่นดูวิวผ่านไปแต่ละจังหวัดไปเรื่อยๆ แวะจอดแต่ละสถานี แต่ละจังหวัดไปเรื่อยๆ จนฟ้ามืดลงก็เริ่มไม่เห็นวิวอะไรละ จนถึงเวลาประมาณ 2ทุ่ม เจ้าหน้ารถไฟก็มาบริการ เลื่อนเบาะที่นั่งเรา ให้กลายเป็นที่นอน ปูผ้า เอาหมอน ผ้านห่ม มาให้ และสุดท้าย ก็รูดม่าน เข้านอนจ้าาา 😴😴

สิ่งอำนวยความสะดวกบน รถไฟเชียงใหม่

บนรถไฟ มี สิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ อยู่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่มให้1ขวด ปลั๊ก สำหรับเสียบชาร์ทแบต ช่องวางน้ำ โต๊ะวางของ ชั้นวางของ ที่เก็บของ ช่องใส่ของต่างๆ รวมไปถึงห้องน้ำ สะอาด ใช้ได้เลย ซึ่งรถไฟขบวนนี้ ยังเป็นขบวนใหม่อยู่ ของใช้ภายใน สิ่งต่างๆบนรถไฟยังใหม่อยู่ด้วย แหละ ช่วยกันดูแลนะครับๆๆ

รถไฟเชียงใหม่

🚩🚩ใช้เวลา กว่า13 ชม. ในการเดินทางด้วยรถไฟเชียงใหม่ ก็ถึงกรุงเทพ ประมาณ 7 โมงเช้า จอดลงสถานี บางซื่อ ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ต่อได้เลย กลับบ้านถึงบ้านก็หมดแรง เรียบร้อย เป็นอันว่า สิ้นสุดการเดินทางจากเชียงใหม่ถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพตลอดทริปการเดินทางนี้

รถไฟเชียงใหม่

จบทริปการเดินทางทั้งหมด

📍เป็นระยะเวลา 5 วัน ในการออกเดินทาง แบกเป้เที่ยวคนเดียว โดยไม่ได้วางแผนอะไรมากนัก เดินทางตามใจฉันจริงๆ อยากทำอะไรก้ทำ อยากไปไหนก็ไป ออกเดินทางสู่ในที่ๆๆ เราไม่เคยเข้าไปถึง ให้เราได้ก้าวออกไปเก็บ ความประทับใจ ประสบการณ์ มิตรภาพ ที่ล้นหลามจากทุกคนไว้ เปิดโลกกว้าง เปิดโลกการเรียนรู้ กับสิ่งที่ไม่เคยได้ทำ ได้ลอง

👉ให้กล้าที่จะออกเดินทาง กล้าที่จะออกไป หนีจาก ความวุ่นวาย ไปพักผ่อน ที่แท้จริง Recharge พลังงานชีวิต เพื่อกลับไปต่อสู้ชีวิตกันต่อ สู้ต่อไปกับชีวิตที่มีอยู่

#lotustheadventure

อยากให้ทุกคนได้ออกไปเดินทาง ตามหาประวบการณ์ พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวเรา ในประเทศนี้ ในโลกนี้ ยังมีอะไรที่ทำให้เราแปลกประหลาดใจอีกมาก หลุดออกจากนอกกรอบเดิมๆ ที่เราใช้ชีวิตอยู่ เอาประสบการณ์ที่เราได้มา มาเป็นแรงพลัง กำลังใจ ในการกลับมาดำเนินชีวิตต่อ สร้างเป้าหมายต่อไปได้ในชีวิต และที่สำคัญ คือการได้พบปะผู้คนอีกมากมายได้พบเจอ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ มุมมอง ความคิดใหม่ๆ ให้กับเราได้ด้วย

“ภาษาของมิตรภาพไม่ใช่คำพูด แต่เป็นความหมาย”❤️

ขอบคุณทุกคนที่ได้ติดตามการเดินทาง ทุก Part ตั้งแต่เริ่มต้น จน จริปทริป ในที่นี้ด้วยครับ