ไป 3 เกาะ ดำน้ำดูปะการัง เล่นกับปลา เที่ยวทะเลระยอง ก็มีดีเหมือนกันนะ

เที่ยวทะเลระยอง

ทริปนี้ได้ออกเดินทางไปในช่วงเดือน ธันวาคม 2018 นะครับ

ซึงเป็นการออกเดินทางครั้งนี้ได้มีโอกาสไป เที่ยวทะเลระยอง กับการเดินทางง่ายๆ สั้นๆ ราคาประหยัดใกล้ๆ กันที่ จังหวัดระยอง

ตะลุย 3 เกาะ ณ ทะเลระยอง

#lotustheadventure

ซึ่งทริปครั้งนี้เป็น Day Trip วันเดียวไป เช้า-เย็น กลับ กับการบริการครบทุกอย่าง อาหารว่าง ขนม กาแฟ โกโก้ อาหารเที่ยง ผลไม้ และ อุปกรณ์แว่นตาดำน้ำพร้อม เตรียมแค่กายและใจไปให้พร้อมก็พอ

เริ่มต้นการเดินทาง ออกไปเที่ยวทะเลระยอง

นัดรวมตัวกันที่ ภูผาบีช รีสอร์ต ที่พักระยองติดทะเล หาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง ซึ่งหากใครอยากจะพักค้างคืน ก็สามารถพักที่นี่ได้เลย ที่พักใกล้ทะเล เดินข้ามถนนไปก็เจอทะเลแล้ว นัดเจอกันเวลา 10 โมงเช้า ขับรถจากกรุงเทพ ออกมาตั้งแต่ 6 โมงเช้ากว่าๆ ใช้เวลาขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆก็ถึง

มาถึงพบกับพี่โป้ย ผู้ดูแล ทริปนี้ของเราเอง เตรียมตัวพร้อมกันเรียบร้อย เอารถจอดไว้ที่รีสอร์ตได้เลย ทางที่พักก็มีรถพาไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ หรือใครจะเอารถไปจอดไว้ที่ท่าเรือก็ได้นะครับ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักไม่ไกล โดยพาเราไปขึ้นเรื่อที่ อ่าวมะขามป้อม เป็นเรือใหม่เลยของทางทัวร์นี้ เพิ่งเปิดบริการเร็วๆนี้เอง รองรับได้ประมาณ 30 คน

บริเวณท่าเทียบเรือ

มีชาวประมง เพิ่งเอาของทะเลๆสดๆขึ้นมาจากเรือด้วย มีของทะเลสดๆ ปู กุ้ง หอย ปลาทะเล พึ่งขึ้นมาจากเรือประมง แนะนำ เอากล่องโฟม พร้อมน้ำแข็ง มาซื้อกลับไปกินตอนเย็นด้วยนี่แจ่มมาก หลังจากสมาชิกทุกคนพร้อมกันที่เรือแล้ว เรือก็ออกเดินทางไปยังจุดหมายแรก “เกาะมันใน” ระหว่างการเดินทางบนเรือ ก็มีบริการ น้ำอัดลม ขนม ชา กาแฟ ให้พร้อมเลยครับ ไม่ต้องกลัวหิวเลยบนเรือ มีขนมกินตลอด

เที่ยวทะเลระยอง

เที่ยวทะเลระยอง เกาะมันใน

ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชม. ก็ถึง เกาะมันในแห่งนี้มีความสำคัญคือ เป็นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่จะเป็นแหล่งอนุรักษ์ เพาะพันธ์ุเต่าทะเล และปล่อยลงสู่ทะเลตามธรรมชาติไว้ ซึ่งถือว่าเป็นเกาะที่มีความสำคัญมากเกาะหนึ่งของท้องทะเลไทเลย

โดยเราจะสามารถ ชมบ่อเต่า ที่ทำการเพาะเลี้ยงเตรียมปล่อยลงสู่ทะเลไว้ รวมถึง พ่อแม่พันธ์ุเต่า และปู่ทวดเต่าด้วย มีอายุตั้งแต่ 1 เดือน จน ถึง 60 ปี ตัวใหญ่มากกกก และยังมีพิพิธภัณฑ์ ที่จะแสดงให้ความรู้ต่างๆเกี่ยวกับสัตว์ทะเลอีกด้วย เราใช้เวลาเดินเล่นอยู่บนเกาะประมาณ 40 นาที ก็กลับมาขึ้นเรือ เพิ่อเดินทาง ไปยังจุดหมายต่อไป

เที่ยวทะเลระยอง เกาะมันนอก

ใช้เวลาเดินทางอีกประมาณ 20 นาที จากเกาะมันใน ก็ถึงเกาะมันนอก ซึางที่นี้ไม่ค่อยมีไรมากจะเป็นจุดที่จอดเรือ ให้เราลงได้ วอมร่างกาย ว่ายน้ำ กระโดดน้ำเล่นกันก่อน เล่นน้ำว่ายน้ำดำน้ำ ที่เรือ ยังมีสไลด์เดอร์ให้เล่นด้วยนะ ไหลลงจากชั้นดาดฟ้าของเรือ สนุกดีๆ เล่นน้ำจนจนเสร็จ ประมาณ ครึ่งชมให้เราได้วอมร่างกาย กันที่จุดนี้

หลังจากว่ายน้ำดำน้ำที่เกาะมันในเสร็จ ขึ้นเรือมาก็ถึงเวลาข้าวเที่ยงพอดี หยิบข้าวกล่อง คนละกล่อง เป็น ข้าวหมูกระเทียมไข่ต้ม กับ กะเพราหมูไข่ต้ม มาก่อนเลือกก่อน เติมพลังงานกันเพื่อจะเดินทางไปเกาะถัดไปกันต่อ

เที่ยวทะเลระยอง

จุดหมายสุดท้าย “เกาะทะลุ”

เป็นไฮไลท์ ของทริปนี้เลยก็ได้ เกาะนี้ใช้เวลาเดินทางเกือบ 1 ชม. จาก จากเกาะมันใจ อันดับแรกเลยเรือจะค่อยๆพาเราค่อยๆไปถึงเกาะ แล่นช้าๆ ก็จะได้ชมกันก่อนเลยว่าทำไมถึงเรียบกว่าเกาะทะลุ จุดสำคัญของเกาะนี้ เป็นลักษณะ ของเกาะจะเห็นได้ว่า จะมีช่องที่เกิดจากธรรมชาติ มานานนับร้อยๆพันๆปี กัดเซาะ เกาะนี้เป็นช่องทะลุไป อีกฝั่งได้นั้นเอง หลังจากที่เราได้ชมความสวยงามของเกาะทะลุ ได้ถ่ายรูปกันเรียบร้อยแล้ว เรื่อก็จะพาเราแล่นไปยังจุดจอเรือดำน้ำต่อไป

ขึ้นไปบนเกาะทะลุดีกว่า

เมื่อจอดเรือเรียบร้อย ถ้าใครไม่อยากเปียกก็มีเจ้าหน้าบริการเรือเล็กพาไปขึ้นฝั่ง นั่ง-เดิน เดินเล่นบนชายฝั่งได้ มีชายหาดขาว เนื้อละเอียด และน้ำทะเลที่ใสสะอาดมากๆ และยัง มีฝูงกระต่ายอยู่เยอะเลย ที่ปล่อยวิ่งเล่นอยู่ตามบนเกาะ น้ำที่นี่ใสสะอาดมากๆๆๆ

ออกไปดำน้ำดีกว่า

บริเวณที่ ไปดำน้ำดูปะการัง เล่นกับปลา ก็จะอยู่ตรงด้านหน้าชายหาด ที่ออกไปเกือบถึงจุดจอดเรือ ซึ่งอุปกรณ์ดำน้ำ แว่นตา สนอกเกิ้ล บนเรือมีบริการ ล้างสะอาด อย่างดีเลยครับ มีปลาว่ายไปมา แบบไม่กลัวคนเลย เยอะไปหมด ส่วนปะการังน่าเสียดายเจ้าหน้าที่บอกตอนนี้ น้ำขึ้น ทำให้เห็นไม่ค่อยชัดเท่าไร แต่ก็เห็นอยู่บ้างเป็นประปราย มีความสวยงามในระดับหนึ่ง ใช้เวลาดำน้ำอยู่ที่นี้ประมาณ 1ชม. กว่าๆ ดำน้ำจนเพลินก็ถึงเวลาขึ้นเรือเพื่อกลับเข้าฝั่ง

หมดเวลาแล้ว กลับเข้าฝั่ง ทะเลระยอง

ถึงเวลาเรือแล่นเข้าฝั่ง ก็ใช้เวลาอีก 1 ชม. ก็ถึงท่าเรือโดยสวัสดิภาพ เจ้าหน้าที่ ก็เตรียมรถมารับ เพื่อกลับไปยัง ภูผาบีช รีสอร์ทนั้นเอง

โดยสรุป ตะลุย 3 เกาะ ณ ระยอง เกาะมันใน เกาะมันกลาง เกาะทะลุ เป็น Day Trip ที่คุ้มค่า คุ้มราคา คุ้มเวลา ได้เล่นน้ำ ดำน้ำ เดินดูเต่า เหมาะกับแก่การพักผ่อน ที่ลงตัววววววว…..

ค่าใช้จ่าย Day Trip 850 บาท/คน สนใจติดต่อสอบถามได้ครับ อิอิ

เที่ยวทะเลระยอง

จบแล้วกลับทริปสั้นๆง่ายๆ เที่ยวทะเลระยอง

ใช้เวลาแค่วันเดียวก็ได้ทำกิจกรรม เต็มวันแบบคุ้มค่าสุดๆ ไม่คิดว่า จังหวัดระยอง จะมีที่เที่ยว ที่สวยงามแบบนี้อยู่ด้วย ในวันเดียวได้ไปถึง 3 เกาะเลย เกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะทะลุ อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยว กันนะครับ เที่ยวทะเลระยอง ออกไปเดินทางนอกรอบกันเถอะครับ