หลังจาก Part ที่ 1 วันแรกของการเดินทางและสำรวจ นอนเต้นท์ ที่ Good Old Day winter Camp และได้ นอนเต้นท์ อย่างเต็มอิ่ม พร้อม กับอากาศที่เย็นสบายๆ สุดแสนจะชิวขนาดนี้ และวันรุ่งขึ้นที่จะมีกิจกรรมให้ทำอย่างเยอะ พร้อมที่จะ ลุยต่อกันเลย

นอนเต้นท์

เช้าวันใหม่กับการเริ่มต้นใหม่ๆ

ตื่นเช้ามาแบบ ไม่อยากจะลุกออกจากเต็นท์ เลยเพราะบรรยากาศมันดีมากๆๆ วิวสวยจริงๆ เปิดเต้นท์ออกมาก็เห็นวิว ภูเขา สวยๆเลย อากาศก็เย็นสบาย ที่นอนก็นอนสบายเหลือเกิน

ที่นอนเป็นเบาะเป่าลม อย่างดี ไม่ได้นอนพื้นแข็งๆนะ!!

นอนเต้นท์

ยังคง นอนเต้นท์ ไม่ลุกไปไหน

สูดอากาศสดชื่นเข้าปอดยามเช้า อันดับแรกเดินไปจุดลงเบียนก่อนเลย ชาร์จแบตมือถือและ Power Bank เพราะที่นี้มีจุดเสียบปลั๊กไฟแค่จุดเดียว เสร็จก็ไปห้องน้ำ(ห้องน้ำที่นี่แอบไกลไปหน่อย แต่สะอาดดี) อาบน้ำแต่งตัว แปรงฟัน ให้เรียบร้อยได้ น้ำเย็นมากก ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นนะ!! พร้อมกับอาหารเช้าที่จัดเตรียมไว้เรียบร้อย เป็น American Breakfast ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ดูดีและอร่อย

อิ่มแล้วพร้อมลุยกับกิจกรรมวันนี้

ทางทีมงาน Staff ของแค้มป์ ได้จัดเตรียมรอไว้ บอกได้ว่าแต่ละกิจกรรม มีการเก็บคะแนน เพื่อรับรางวัลใหญ่ด้วย กิจกรรมแรกทางทีมงานได้พาไปชมอ่างเก็บน้ำบริเวณใกล้ๆ Camp บรรกาศดีมากมายชิวได้อีก เอาจักยานมาปั่นเล่นได้ และมีเกมให้เล่นเก็บคะแนนด้วยในฐานแรก เป็นการทายชื่อเพลง ในยุคของ Old Day 90’s

นอนเต้นท์

จุดถัดไปเป็น ก็จะเป็น ทุ่งหญ้า ที่กว้างใหญ่มากๆและเต็มไปด้วยดอกหญ้า สวยงามจริงๆ ระหว่าทางเดินไปแต่ละจุด ก็จะมีกิจกรรมให้ร่วมเล่นสนุกกับทีมงาน เก็บคะแนนไปเรื่อยๆ จนถึงจุดสุดท้ายคือ ร้านอาหารเที่ยง ที่ออกห่างจากแค้มป์มาพอสมควร ซึงกิจกรรมทั้งหมดนี้ก็จะเสร็จประมาณเที่ยง

หลังจากนี้ก็จะเป็นช่วงฟรีพักผ่อนกัน

โดยทางStaff ก็ให้คำแนะนำให้ไปที่ น้ำตกกับเขาสอยดาว และ ศูนย์แมลง ที่อยู่ใกล้ๆ ไม่ไกลนักเกือบ 10 กิโลได้ เพราะบน Camp นั้นช่วงบ่ายจะร้อนนิดนึง แล้วค่อยกลับมาที่แค้มป์ในตอนช่วงเย็นทางอาหารค่ำกัน

ตกเย็นกลับแค้มป์กันเถอะ..

เดินเก็บรรยากาศที่แค้มป์ต่อระหว่างรอเวลา ให้ฟ้ามืดลง ดื่มดำกับธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมวิว 360 เนินเขา ที่เป็นส่วนตัว จนได้พบเจออะไรมามาย ให้เก็บประสบการณ์ดีๆเหล่านี้ไว้เป็นความทรงจำ ซึ่งอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสเจอบรรยากาศแบบนี้จริงๆ

ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกแต่ละวัน ภาพในแต่ละวันก็จะไม่เหมือนกัน บรรยากาศที่เปลี่ยนทุกๆวัน เจอมุมใหม่ๆความสวยงามใหม่ๆ ที่เราค่อยๆ ค้นพบเจอไปเรื่อยๆ มันช่างดีเหลือเกิน

ถึงช่วงเวลาอาหารเย็น….

เรียกได้ว่าขาดกันไม่ได้กับบรรยากาศแค้มป์ปิ้ง คือ BBQ Party หมูย่าง ไส้กรอกย่าง ที่จัดให้ได้ ปิ้ง ย่าง กันเอง สนุกสนานกันไปและที่สำคัญอย่างรสชาตินี่ดีมาก ถ้าหากยังไม่อิ่มก็ยังมีสปาเก็ตตี้อีกด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มกับความอร่อย ดีต่อใจและดีต่อพุงจริงๆงานนี้

ค่ำคืนนี้ที่ลานกิจกรรมพิเศษกว่าคืนแรก

มีการแจกรางวัลสำหรับการเล่นในกิจกกรมตอนกลางวัน และเช่นเคยมีวงดนตรีมาสร้างเสียงเพลงเก่าๆ ให้เข้ากับบรรยากาศให้ได้ฟังกัน พร้อมทั้งเครื่องดื่มเย็นๆ ชิวๆๆ ดื่มไปเรื่อยๆ กับอากาศที่เย็นสบาย ได้บรรยากาศของแค้มป์ปิ้งสุดๆ

ค่ำคืนสุดท้ายที่แสนจะวิเศษ

คืนนี้เป็นเป็นค่ำคืนสุดท้ายที่ได้อยู่ที่นี้ที่พิเศษสุดๆ ทุกคนในลานกิจกรรมล้วนมีแต่รอยยิ้มและความสุข ที่ได้รับกัน มีแต่เสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ที่ทำให้ลานแห่งนี้ไม่เงียบเหงา และบรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แน่นอนต้องมาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น มันดีต่อใจที่สุดในค่ำคืนนี้

จัดหนักจักเต็มทุกรสชาติมารวมกัยใหม้หมด ใครมันบอกว่าชิววะ!!

เช้าวันสุดท้ายของการ นอนเต้นท์ ที่นี่

ตื่นเช้าสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับความแฮ้งค์ที่หนักหน่วงมากจากเมื่อคืน ที่ใครมันบอกว่าชิวๆๆ จัดเต็มมาก มองพระอาทิตย์ขึ้น ห่างไกลจากสิ่งรบกวนและความวุ่นวาย มีแต่ ความเงียบสงบในยามเช้า เช่นเคย ชาร์ทแบตมือถือ ทานอาหารเช้า วันนี้เป็น ข้าวต้มกุ้ย กับไข่เค็ม ยำผักกาดดอง ยำกุนเชียง ผัดคะน้า และน้ำส้ม ฟื้นจากอาการแฮ้งค์ ละจ้า ไปอาบน้ำแต่งตัว เตรียมเดินทางกลับ กรุงเทพกัน

สุดท้าย ทางทีมงาน Staff ได้จัดโซน แขวนภาพแห่งความจำเป็นบรรยาศภายในแค้มป์ ให้เราสามารถเก็บกลับบ้านได้เป็นความทรงจำดีๆกับที่แห่งนี้ เรียกได้ว่ามาที่นี่มันดีต่อใจจริงๆนะ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสมากมาย

นอนเต้นท์

สรุป การเดินทาง และ นอนเต้นท์ Good Old Day Winter Camp

ทริปการนอนเต้นท์ ระยะเวลา 3 วัน 2 คืนนี้เป็นทริปที่ได้ พักกายหย่อนใจให้หัวใจกลับมาสดชื่นอีกครั้ง !! ดีต่อใจจริงๆกับบรรยากาศที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว ไม่พลุกพล่าน ไม่จอแจ ไม่แออัด เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวบนภูเขาพร้อมบรรยากาศธรรมชาติ 360 องศา !! อีกทั้งบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกของการแค้มป์ปิ้งจริงๆ รวมถึงกิจกรรมของทางแค้มป์จัดไว้ให้อย่างไม่น่าเบื่อตลอดทั้งวันทั้งคืน และเพียบพร้อมด้วยอาหารเต็มอิ่ม 4 มื้อ (เช้า2เย็น2) และเครื่องดื่มเซ็ตเย็นๆที่แจกให้ หรือจะซื้อเพิ่มเติมได้ อีกทั้งดนตรี เสียงเพลงเบาๆ ชิวๆ ที่เข้ากับบรรยากาศสุดๆ

นอนเต้นท์

สิ่งที่ได้คือมิตรภาพดีๆรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความสนุกสนานและความเป็นกันเองได้ทำความรู้จักกัน ตามคอนเซ็ปของงาน “ออกจากหน้าจอแล้วมาเจอกัน” “ดีต่อใจที่สุด” Good Old Days Winter Camp

นอนเต้นท์

ปล.อย่าลืมถ่ายรูปกับจุดสำคัญของที่นี้นะครับ เป็นหินก้อนใหญ่ที่ยื่นออกไป สามารถขึ้นไปยืนถ่ายได้อย่างเท่ห์

#lotustheadventure