ดีต่อใจ พักกายหย่อนใจให้หัวใจกลับมาสดชื่นอีกครั้ง !! กับความเป็นส่วนตัว นอนเต้นท์ บนภูเขาพร้อมบรรยากาศธรรมชาติ 360 องศา !! และบรรยากาศแค้มป์ปิ้งสุดชิว !!

กางเต้นท์

ที่มาที่ไป ทำไมต้องไป นอนเต้นท์

จากกระทู้ พบรัก ณ เกาะมังกร http://pantip.com/topic/35778137 ได้ชมความสวยงามของท้องทะเลไปเรียบร้อย ก็ได้รู้ว่าสิ่งที่สามารถช่วยลืมเรื่องราวเหตุการณ์เก่าๆ คือหาเหตุการณ์ใหม่ๆที่ดีและสวยงามเข้าไปแทน ดังนั้นการสร้างความทรงจำ ใหม่ๆเข้าไปง่ายที่สุดคือ ไปอยู่กับที่ๆคุ้นเคย ต้องออกไปเปิดโลกกว้างในที่ไม่เคยไป

นั้นคือการ ออกเดินทางท่องเที่ยว พักกายหย่อนใจให้หัวใจกลับมาสดชื่นอีกครั้ง !! ว่าแล้วไม่รอช้า เข้าฤดูหนาวแล้ว ต้องไปสัมผัสกับความหนาว นอนเต้นท์ นอนชมดาว ชมธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ หาข้อมูลทันใด เป้าหมายเลยภาคเหนือแน่นอน โอ้วแต่มันไกลเหลือเกิน ต้องหาตั๋วเครื่องบินอีก ขับรถเหนื่อย เริ่มหาที่ใกล้ๆมาอีก ภูทับเบิก คนก็ไปเยอะเหลือเกิน สุดท้าย ก็เจอกับงานๆหนึ่ง

กางเต้นท์

Good Old Days Winter Camp

เห้ยตรงตามที่เราต้องการเลยนี่หว่า นอนเต้นท์ สัมผัสอากาศหนาว ท่ามกลางธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์ และที่สำคัญมันอยู่แค่จังหวัด “จันทบุรี” แต่…. เห้ยจันทบุรีมันจะหนาวหรอ? แล้ววิวมันจะสวยจริงหรอ?

นี่แหละ คำตอบที่เราต้องไปค้นหา

ไม่รีรอช้าหาข้อมูลเพิ่มเติมซิครับท่าน จากข้อมูลที่ได้มา จะเป็น Event ก็ไม่ใช่ จะเป็น Resort ก็ไม่ใช่ เป็นแนวแค้มป์ปิ้งพร้อมกิจกรรม ซึ่งเป็นงานที่จัด และเป็นสถานที่ เปิดตัวเป็นปีแรก เรียกได้ว่าใหม่แกะกล่อง ไม่มีใครทำรีวิวทั้งนั้น ดังนั้นข้อมูลที่ได้คือ ไม่มีเลย

กางเต้นท์

มีแต่เพจคำโฆษณาที่ว่า “ดีต่อใจที่สุด” ไว้เท่านั้น เลยสอบถามไปกับทางเพจ อ้าวเห้ยงานนี้เพื่อนเราเป็น Staff จัดนี่หว่า คอนเฟริมมาว่างานนี้ดีแน่นอน ไม่รีรอโอเคจ่ายมัดจำเรียบร้อย งานนี้เริ่ม วีคแรก 9-11ธ.ค.59 ตามนั้นไปอาทิตย์แรกเลย วันออกเดินทางออกจากกรุงเทพเกือบ11โมง ได้ location ปักหมุดพร้อม เดินทางสู่จังหวัดจันทบุรี

กางเต้นท์

จังหวัดจันทบุรี ที่มีแต่คนคิดว่า…

ทุกคนส่วนใหญ่ก็คิดถึงแต่ต้องไปทะเล เล่นน้ำกินอาหารทะเล ใครจะไปรู้ว่าจะมี สถานที่รับอากาศหนาวได้ เส้นทางไปก็ไปคนละทางกับเส้นทางที่ไปทะเลโดยปกติจะไปผ่านทางจังหวัดระยอง เส้นทางไปเขาสอยดาว จะไปทางจังหวัดสระแก้ว ใช้เวลา เกือบ 4 ชม. ถึงจุดหมาย เส้นนี้ต้องขับรถระวังหน่อยเพราะรถบรรทุกเยอะ จึงใช้เวลานานพอสมควรในการเดินทาง

กางเต้นท์

เดินทางถึงแค้มป์ จุดที่ นอนเต้นท์แล้ว

ทางเข้าแค้มป์มีปายบอกทางเห็นชัดเจนเลี้ยวเข้าไป เป็นถนนลูกรัง พร้อมวิว2ข้างทาง เป็นเนินเขาหญ้าเรียบๆ ดูสบายตาดีจริงๆเหมือนภูเขาหญ้าที่จังหวัดระนองเลยแค่เล็กกว่า ขับเข้าไปตามทางเป็น ต้นสน ปลูกเรียงตลอดทางดูสวยงามดี เอาละแค่ทางเข้ายังดูดีขนาดนี้เข้าไปจะขนาดไหน

กางเต้นท์

ขับเข้าไปผ่านอุโมงค์ต้นไม้ และเป็นทางขึ้นเนินเขาไปเรื่อยๆ จนพบกับจุดจัดงาน

จุดลงทะเบียน

ไปจุดลงทะเบียน เหล่า Staff ก็เพียบพร้อม หน้าอึนกันทุกคน ดูรู้เลยว่าเตรียมงานกันหนักมาก เพราะเป็น วีค แรกที่จัดงาน ต้องจัดเตรียมสถานที่เยอะเป็นพิเศษ ไปถึงลงทะเบียน จัดแจง เลือกเต้นท์ ที่นอน ซึ่งทำการจัดเตรียมพร้อมเครื่องนอนไว้เรียบร้อยแล้วอย่างดี

เลือกที่ นอนเต้นท์ กันเถอะ..

สามารถเลือกได้เลยว่าอยากนอนเต้นท์ไหน ตามวิว บรรยากาศที่ต้องการได้เลย มาถึงก่อนมีสิทธิเลือกก่อนนะ โดยเต้นท์ที่ซื้อไว้เป็น Package Premium ซึ่งบริเวณรอบเต้นท์จะห่างกับข้างๆมากกว่า Package ปกติ และจะอยู่ตรงลานด้านล่างที่มีพื้นที่กว้างและเป็นส่วนตัวมากกว่า เอาจริงๆ ไม่ต่างกันมากนัก เพราะ สุดท้าย เราต่างก็เดินเล่นถ่ายรูปได้ทั่วทั้งบริเวณ ของจุดจัดงานเลย และส่วนใหญ่ก็จะ มารวมกันตรงจุดรับประทานอาหาร และจุดลานกิจกรรมโซนด้านล่างนั้นเอง

กางเต้นท์

เก็บของเข้าเต้นท์เรียบร้อย รับน้ำคนละขวด ก็ถึงเวลาเดินถ่ายรูปรอบๆแค้มป์ เรียกได้ว่า สถานที่แห่งนี้ มันไม่มีมีที่ไหนทำได้แน่ๆ นั้นคือ วิว 360 องศาที่รอบล้อมด้วยธรรมชาติ ไม่มีสิ่งก่อสร้างหรืออะไรก็ตามมาขวางเลย เห็นวิวได้รอบทิศทาง

วิวของจุดกางเต้นท์

วิวที่เห็นได้ชัดเจอคือฝั่งทิศตะวันตกเป็นภูเขาสอยดาว และฝั่งทิศตะวันออก เป็นเนินเขาเล็กๆถูกตั้งชื่อว่า ฟูจิน้อย สวยงามมากๆ และมีการจัดแต่งสถานที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆไว้อีกด้วย ออกเป็นแนววแค้มปิ้ง ซึ่งมีหลายจุดได้ถ่ายรูปสวยๆเป็นที่ระลึก

ในวันแรกยังไม่มีกิจกรรมอะไร เป็นการพักผ่อนหลังจากเดินทางมา จะมีจักรยานให้ปั่นเล่นและมีเครื่องดื่มเย็นๆให้ซื้อกินได้ แน่นอนให้เข้าบรรยากาศต้องจัดเบียร์มาสักขวดหายเหนื่อยเลย เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ เลยจนเพลิน ไปคุยกับเหล่า Staff ที่เป็นกันเองมากๆ

ดื่มด่ำบรรยากาศ นั่งมองเพระอาทิตย์ตกดินพร้อมทานข้าวเย็น

เก็บภาพที่สวยงามไว้มันดีต่อใจจริงๆ ลืมเรื่องราวร้ายๆที่ผ่านมา ทำความรู้จักกับ คนที่มาแค้มป์นี้ด้วยกัน

ตกเย็นหัวค่ำก็ถึงเวลาอาหารเย็น วันนี้เป็นอาหารพื้นบ้าน โดยส่วนผสมหลักคือ ใบกระวาน ซึ่งเป็นพืชสมุนไพร ที่ขึ้นชื่อของแถวนี้เลย จะเป็นเมนูจำพวก ต้มยำ ผัด ทอด ออกรสชาติเผ็ดร้อนนิดหน่อย แต่รสชาติดีอร่อย

ลานกิจกรรมจุด นอนเต้นท์

ทานอาหารกันเสร็จ ทางทีม Staff แจ้งว่า คืนนี้ไปทำกิจกรรมร่วมกัน ที่ลานด้านล่าง ให้เราไปรวมกัน ลานนี้เรียกได้ว่าโคตรชิวเลย ตามคอนเซ็ปของ Good Old days จะเป็นการเน้นเปิดเพลงเก่าๆ ในยุค 80-90 เรียกได้ว่ามีแต่เพลงเพราะๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ

แถมยังมีนักร้อง เล่นกีต้าร์ ร้องเพลง สบายๆชิวๆ ให้ฟัง พร้อมกับเครื่องดื่มที่จัดไว้ให้เต็มที่ตามPackage เลยเป็น ไวน์ 2 ขวด กับ Spy อีก 8 ขวด หลับสบายแน่นอนคืนนี้

กางเต้นท์

สิ้นสุดคืนแรก ณ Good old day winter camp

เรียกได้ว่า เข้ากับบรรยากาศสุดๆ นั่งฟังเพลงไป ดื่มไวน์ ไปเบาๆ ชิวๆๆมากๆๆๆ มันดีต่อใจซะเหลือเกิน คืนแรกเป็นการพักผ่อนสบายๆนั่งชิวไปเรื่อยๆ มีการแนะนำตัวกันบ้าง ทำความรู้จักกัน ได้เพื่อนเพิ่มขึ้น ร่วมกิจกรรมสนุกสนานกันไป จนถึงเวลา4-5ทุ่มก็แยกย้าย เข้าเต้นท์นอนพักผ่อน คืนนี้อากาศนอนกำลังสบาย ประมาณ22-23องศา ไม่หนาวไม่ร้อนหลับบาย… ติดตามกิจกรรมของ Good old day winter camp ต่อไปได้ใน Part ถัดไปครับ