นอกรอบคราวนี้ขอนำ เที่ยวไต้หวัน หลังจากหมด Covid แล้วจะได้ไปกัน Go inter กันจ้า ออกนอกประเทศไทยกันเถอะ

ได้มีโอกาสไป เที่ยวไต้หวัน ติดพ่วงชาวบ้าน ขอไปกับทัวร์ของ Skylight elegance แบบ งงๆๆ พูดง่ายๆ แอบไปฟรี เกาะเขาไป มีคนจ่ายนั้นเอง 5555 ไปลุยกันเลยดีกว่าาา ไปไต้หวันไปที่ไหนบ้าง เที่ยวไต้หวัน เที่ยวอะไรบ้าง ขอมาแนะนำไกด์ใน รีวิวนี้กัน

ไต้หวัน

วันแรกออกจาก สนามบินดอนเมือง

เที่ยวบิน เวลา ประมาณ ทุ่มครึ่ง เดินทางไปสู่ เมืองไทเป กับสายการบิน THAI LION AIR ซึ่งมากับทัวร์มันก็ดีนะ (ที่ผมได้ไปด้วยเป็น Private Group นะ ประมาณ 10 คน) มีไกด์ไปกับเราด้วยทั้งทริปเลยจ้า คอยอำนวยความสะดวกทุกอย่างเลย ตั้งแต่ เอกสาร ยัน Passport ตั๋วเครื่องบินเลย แถมมีแซนวิสและน้ำข้าวเย็นให้ด้วย

เวลา เที่ยงคืนกว่าๆ ถึงสนามบินเถาหยวน ประเทศไต้หวัน


เวลาท้องถิ่น ประเทศไต้หวัน เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง

ผ่านพิธีกรรมตรวจคนเข้าเมืองที่แสนจะยาวมากๆๆเรียบร้อยแล้ว กินเวลาไปเกือบ ชม. ออกจากสนามบินได้ ตี1กว่าๆ มีรถบัสมารับ อย่างดี เพื่อเดินทางสู่เมือง ไถจง ใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อเข้าที่พัก ในเมืองไถจง

หลังอาหารเช้า ไปเมืองหนานโถว เที่ยวไต้หวัน กันเถอะ

ไปล่องเรือชมความงามของทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ SUN MOON LAKE เป็นทะเลสาบน้ำจืดใหญ่ที่สุดบนเกาะไต้หวันแล้ว โดยที่มาของชื่อทะเลสาบสุริยันจันทรา มาจาก ทิศตะวันออกของทะเลสาบมีลักษณะคล้ายพระอาทิตย์ และทิศตะวันตกของทะเลสาบมีลักษณะคล้ายพระจันทร์ เลยเรียกกัน เป็นทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun Moon Lake

เที่ยวไต้หวัน

โดยทะเลสาบแห่งนี้ รายล้อมไปด้วยภูเขา เทือกเขา สูงเหนือระดับน้ำทะเล 750 เมตร อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนมากนัก น้ำในทะเลสาบมีสีเขียวมรกต ใสสะอาดได้รับการดูแลเรื่องความสะอาดและมลพิษอย่างเคร่งครัด

เที่ยวไต้หวัน

ล่องเรื่องไป ยังอีกฝั่งหนึ่งของทะเลสาบ

ไป สักการะอัฐิของพระถังซำจั๋ง ณ วัดพระถังซำจั๋ง หรือ วัดเสวียนกวง ตั้งอยู่บนเนินเขาริมทะเลสาบสุริยันจันทรา โดยพระถังซำจั๋งดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎกจากดินแดนชมพูทวีป เดิมอัฐิทางการประเทศญี่ปุ่นเก็บดูแลรักษาไว้และได้แบ่งมอบให้กับประเทศไต้หวันเก็บรักษาไว้ที่นี่ด้วย

มื้อเที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน และเดินทางสู่กรุงไทเป

ตามกำหนดการ คือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง แต่กรุ๊ปเรานั้นโชคดีมากๆ โชคดีสุดๆ เจอแจ๊คพอต วันหยุดของประเทศกัน ทุกคนล้วนแต่ออกเดินทาง รถติดมหาศาล ทำให้เราถึงเมืองไทเป มืด ทานอาหารเย็นกลางทางด่วน และเข้าโรงแรมพักผ่อนเลยจ้าา ทำให้แผนการทริปต้องปรับเปลี่ยนกันใหม่ แต่ยังดีที่พักเรา HOLIDAY INN TAOYUAN ใกล้กับ ตลาด ซีเหมินติง หรือที่เหมือนกับ สยามสแควร์แห่งไทเปเป็นย่านช้อปปิ้ง เป็นที่ เที่ยวไต้หวัน ที่สำคัญแห่งหนึ่งเลย

เท่าที่เดินมา รองเท้า แบรนด์ ถูกกว่า Shop ในไทยประมาณ 30 % โดน Nike มา 1คู่

ONITSUKA TIGER , NEW BALANCE , ADIDAS #lotustheadventure


เสียตังแล้ว กลับโรงแรมพักผ่อน เที่ยวต่อวันพรุ่งนี้ได้ เดินทางไป ถนนโบราณจิ่วเฟิ่น Jiufen Old Street

เที่ยวไต้หวัน

ทานอาหารเช้า เสร็จ เดินทางไป ถนนโบราณจิ่วเฟิ่น Jiufen Old Street หมู่บ้านโบราณบนไหล่เขาซึ่งในอดีตเคย เป็นแหล่งขุดทองชื่อดังของไต้หวัน เมื่อกาลเวลาผ่านไปเหลือเพียงบ้านเรือนแบบเก่าเป็นสิ่งดึงดูดใจ ชมร้านต่างๆ ชา ขนม และ ของที่ระลึก ชมวิวทิวทัศน์ของบ้าน โบราณซึ่งประดับด้วยโคมไฟสีต่างๆและตรอกซอยเล็กๆที่เต็มไปด้วยร้านค้า

เป็นจุดที่นำไปเป็นฉากของการ์ตูนเรื่อง spirited away

เที่ยวไต้หวัน

ออกจากตลาด Jiufen Old Street ทานอาหารเที่ยงที่ไร่ชา โดยเมนูจะเป็นใบชาเป็นสวนผสมหลากหลายมากแปลกและอร่อย!!!

เดินทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติเย๋หลิ่ว YEHLIU GEO PARK

อุทยานของประเทศไต้หวันมีลักษณะเป็น แหลมยื่นลงไปในทะเล เกิดขึ้นจากการเคลื่อนที่ของแผ่นเปลือกโลก มีหินแปลกตารูปร่างต่างๆ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลและลมทะเล

ไฮไลท์จะอยู่ที่ หินรูปเศียรพระราชินีอลิธซาเบธหินรูปเจ้าหญิง หินรูปลิงกอลิล่า

นอกจากนี้ยังมี หินทรายที่เป็นรูปทรงที่แปลกๆ เป็นจุดให้ถ่ายรูปสวยๆได้ สวยงามแปลกตา เยอะมาก และชมวิวของทะเลแปซิฟิกน้ำทะเลสีคราม นับว่าเป็นไฮไลน์ของการ เที่ยวไต้หวัน เลยก็ได้ เพราะว่า ทุกคนล้วนต่างก็มากัน และมันก็สวย แปลกตาจริงๆ แหละ

ออกเดินทางต่อไปชมอนุสรณ์สถาน เจียงไคเช็ค (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

อนุสรณ์รำลึกอดีตประธานาธิบดีไต้หวัน รวบรวม ประวัติ ของใช้สำคัญ สิ่งของ เครื่องใช้ เจียง ไค เช็ค ซึ่งที่นี่สร้างอนุสรณ์เป็นรูปทรงที่มีเอกลักษณ์และยิ่งใหญ่อลังการมากๆ

และไฮไลท์อีกอย่าง ณ อนุสรณ์สถานแห่งนี้ คือ การชม การเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาการรูปปั้นสำริด ท่านเจียงไคเช็ค ซึ่งจะเปลี่ยนเวรทุกๆชั่วโมง และเป็นอันจบวัน เดินทางกลับไปโรงแรง เพื่อพักผ่อน

มาเที่ยวต่างประเทศทั้งที่ ไต้หวัน ก็ขึ้นชื่อเรื่องผับ ไม่รีรอ ลุยเดะ AI Nightclub ต่อคิวเข้าอย่างยาววว สาวๆไต้หวัน เรียกได้ว่าดีย์ แต่งตัวกันจัดเต็มมาก วัฒนะธรรม ของที่นี่คือ โต๊ะ ต้องจ่ายตังเรียกว่า VIP ค่าโต๊ะ 10000-20000 บาท ค่าเครื่องดื่ม แยกไปอีก เรียกได้ว่าใครนั่งโต๊ะ คือไฮโซ ส่วนคนอื่นๆ คือ จ่ายค่าเข้า 400 บาท เหล้า วอดก้า เดินไปเติมได้ตลอดทั้งคืน คุ้มจัดอะสายดื่ม เอาให้เละ มีลานหน้าเวที ให้ไปยืนเต้นกัน คนไม่มีโต๊ะ ก็ไปหามุมยืนรอบๆเวที เอา เพลงก็เป็น สายตื้ด EDM

#lotustheadventure

เช้าวันสุดท้ายในการ เที่ยวไต้หวัน

เก็บกระเป๋าเช็คเอ้าท์ ขนกระเป๋าขึ้นรถ เพื่อเตรียมตัวกลับประเทศไทยกัน ในช่วงเช้าก่อนที่จะเดินทางไปสนามบินก็แวะ ได้แวะชม ตึกไทเป 101 ตึก ระฟ้าสูงที่สุดในมหานครไทเป และเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2547 – พ.ศ. 2553 ตึก ไทเป 101 ได้รับรางวัล “ผู้นำการออกแบบพลังงานและสิ่งแวดล้อม” ตึก ไทเป 101 มีจำนวนทั้งหมด 101 ชั้น เป็นห้างสรรพสินค้า แบรนด์เนม จำนวนมาก มีร้านอาหารชื่อดังต่างๆนาๆ

เที่ยวไต้หวัน

ภายในตึกยังมีลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลก โดยกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด(Guinness Book World Records) ที่ความเร็ว 1,010 เมตรต่อนาทีใช้ขึ้นจากชั้น 5 ไปยัง ชั้น 88 โดยใช้เวลาเพียง 37 วินาที เพื่อไปชมวิว ณ ชั้น 89 ได้ถ่ายรูป จุดสูงที่สุดสุดของที่นี้สวยมากๆ

สุดท้ายก่อนจะกลับกัน

ออกมา ถ่ายรูปด้านหน้า ตีกไทเป101 และขึ้นรถ เดินทางสู่สนามบิน กลับสู่ประเทศไทย กันใน เที่ยบินเวลาประมาณ 10 โมง และเดินทาง ถึงเวลา ประมาณ บ่าย 2 โดยสวัสดิภาพ

สิ้นสุดทริป นอกรอบ ไปต่างประเทสแล้วครับบ จริงๆมันมีอีกหลายๆอย่างอยากจะเล่าให้ฟัง แต่มันภาพวีดีโอ ไว้จะทำเป็น youtube ให้ติดตามรับชมกันนะครับ ฝากรีวิวเรื่องอื่นๆ ไว้ด้วยครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ