Press ESC to close

0 118
32
norkrobteam
32 Min Read

เอาใจสายมูสักหน่อย พาไปขอโชคลาภเสริมสิริมงคล ไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ นนทบุรี นอกรอบกลับมาอีกแล้วพาไปเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพ แถวๆ นนทบุรี อาใจสายมู พาไปขอโชคลาภเสริมสิริมงคล ใส่ตัวเองบ้าง หลังจากเจอเรื่องหลากหลายมากกก ก.อีกล้านตัว เลยขอพึ่ง บาปบุญ กันสักหน่อยดีกว่า ในช่วงนี้สายมู ก็คงไม่พ้นกับการไปขอพร บูชา ขอโชคลาภกับ ท้าวเวสสุวรรณ ที่ขึ้นชื่อเรื่องให้โชคให้ลาภ มีเงินมีทองไหลมาเทมาไม่หยุดหย่อน ซึ่งตัวผมเองนั้นก็อยู่ในจังหวัด นนทบุรีอยู่แล้ว เลยขอพาไป รวบรวม วัดดัง ที่สามารถไปบูชา ท้าวเวสสุวรรณ ในจังหวัด นนทบุรี ให้ไป บูชา ขอโชคลาภกันดีกว่า ซึ่งในทริปนี้ ใช้เวลาแค่ 1 วันเท่านั้นไปกันให้ครบเลยนะครับ ก่อนอื่นมาให้เกร็จความรู้ก่อนดีกว่า ท้าวเวสสุรรณ คือใคร ทำไมถึงบูชา มีความชื่ออย่างไรบ้าง องค์…

0 194
19
norkrobteam
19 Min Read

ไปนอนโง่ๆ แพพักริมน้ำแคว โคตรจะชิล ที่พัก กาญจนบุรี นอกรอบกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ ขอพาไป นอนพักแพริมน้ำ แบบโง่ๆ แบบชิวๆที่ THE FLOAT HOUSE RIVER KWAI บรรยากาศที่โคตรจะชิว เหมาะกับการมาพักผ่อน ทิ้งเรื่องราวราวต่างๆ มากมาย หนีความวุ่นวาย ไปหาความสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ไปนอนดูสายน้ำที่ไหลตลอดเวลา อีกทั้งบรรยากาศกลางหุบเขา ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่ดีสุดๆ ที่พัก ที่นอนตื่นมาก็เจอแม่น้ำและหุบเขาเลย บอกเลย ว่าที่พักแห่งนี้โคตร จะฟิน โคตรจะดี ดีต่อใจสุดๆๆ กับที่พัก กาญจนบุรี แห่งนี้ เริ่มต้นเดินทาง ออกจากกรุงเทพ ใช้ระยะเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงเดินทางมาจังหวัดกาญจนบุรี ตามเส้นทางเลยขึ้นไปทาง น้ำตกไทรโยก มุ่งหน้าไปยัง ท่าเรือพุตะเคียน…

0 390
29
norkrobteam
29 Min Read

ก่อนจะเริ่มไปงาน Full moon Party จาก นอกรอบล่องใต้ – เที่ยวเกาะพะงัน ในวันที่ไม่มีฟลูมูน ปาร์ตี้ ที่เราได้ไปเที่ยวที่หาดดริ้น ตอนกลางวันมาแล้ว ตอนนี้มาเริ่มเข้า ฟลูมูน ปาร์ตี้ งานยามค่ำคืนกันเถอะ!! มุ่งหน้าจากที่พักกลับไปยังหาดดริ้นเหมือนเดิมใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ใครมี่เอารถมาก็สามารถนำรถมาจอดที่หาดดริ้นได้เลย มีบริการที่จอดรถให้แต่มาเร็วๆหน่อยก็ดีเพราะที่จอดมีไม่ต่อยเยอะไม่เสียค่าบริการที่จอดรถด้วย และเดินไม่ไกลจากหาดดริ้นเลย ก่อนอื่นเลย มารู้จักกันก่อน ฟลูมูน ปาร์ตี้ จัดทุกวันไหน งานฟูลมูนปาร์ตี้ เป็นงานปาร์ตี้ที่จะ จัดขึ้นบริเวณหาดริ้นบนเกาะพะงัน เพียงเดือนละครั้งในคืนพระจันทร์เต็มดวง เท่านั้น ซึ่งสามารถเชคตารางจัดงานได้ที่นี่เลยครับ จะแจ้งไว้สามารถวางแผน ล่วงหน้าเลยจัดวันที่เท่าไร จองโรงแรม และที่สำคัญใครเอารถมาด้วยต้องจองให้พร้อม ไม่งั้นจะต้องไปลุ้นเอาที่ท่าเรือว่าจะได้เอารถข้ามเกาะมาได้หรือไม่ แบบนี้ ทางเข้างาน Fullmoon Party ตลอดเส้นทางเดินเข้าไปยังหาดดริ้น จะมีร้าน เพ้นท์บอดี้ ให้เพ้นท์ตัว ร้านเสื้อผ้า…

0 90
31
norkrobteam
31 Min Read

นอนรถบ้าน ตั้ง แค้มป์ เขาใหญ่ ชิวๆกับผองเพื่อน กลับมาแล้ว นอกรอบคราวนี้ ขอออกไปเที่ยวกับผองเพื่อน จัดทริปสักที่ขอแบบไม่ไกลจากกรุงเทพ นอนค้างสัก1คืน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมอาหาร เนื้อย่างและเครื่องดื่มเย็นๆ ไปไหนกันดีในฤดูฝนนี้จะไปทะเล ไปนอนบนเกาะก็ไม่ตอบโจย์เท่าไร ดังนั้นแล้ว…ก็ต้องขึ้นเขา เข้าป่า แต่จะให้ไปเชียงใหม่ก็ไกลเกินไป เลยได้ข้อสรุปเป็นที่ เขาใหญ่นี่แหละ ตอบโจย์สุดแล้ว เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เลยสระบุรีไปนิดเดียว พักคืนเดียวสบายๆ ปักหมุดแล้วสถานเป็นเขาใหญ่แน่ๆ แต่จะพักที่ไหนดีหละ เอาไงดีหว่า นอน Pool villa มันก็ธรรมดาน่าเบื่อไป นอนโรงแรมก็ทำอาหาร เสียงดังโวยวายก็ไม่ได้ เกิดไอเดียผุดปิ้ง กำลังเข้ากับยุคนี้เลย คือไปตั้งแค้มป์กันเถอะ!!! ได้เป้าหมายละ หาสถานที่ต่อ ขอแบบตั้งแค้มป์ได้ ไม่ลำบาก นอนสบายด้วย พื้นที่ส่วนตัวเหมาโซน แบบPrivate ทำอาหารปิ้งย่างได้ และเมาเสียดังโวยวายได้ด้วย…